Hóa 1 thanh kim loại Pt đc phủ 1 kl A(II) có m=12,8g...

Akiko Shimizu

Học sinh chăm học
Thành viên
12 Tháng ba 2017
12
3
54
21
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 thanh kim loại Pt đc phủ 1 kl A(II) có m=12,8g.Đem nhúng vào cốc đựng 300ml CuSO4 0,5M.Sau khi phản ứng xong lấy ra rửa sạch làm khô cân được 13,2g.Tiếp tục cho thanh đó vào 200ml H2SO4 0,4M kết thúc thấy khố lượng kim loại tăng lên
6,85g và thu đc dd B. Xác định kim loại A va mA phủ lên thanh Pt ban đầu. Tính m kim loại giải phóng sau khi kết thúc thí nghiệm.Tính Cm các chất trong dd B bếit V không đổi

có ai bt lm k ạ?giúp vs!!!
 
Last edited by a moderator:

Hồng Nhật

Cựu Trưởng nhóm Hóa|Cựu Chủ nhiệm CLB Hóa học vui
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
5,209
8,405
944
25
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
1 thanh kim loại Pt đc phủ 1 kl A(II) có m=12,8g.Đem nhúng vào cốc đựng 300ml CuSO4 0,5M.Sau khi phản ứng xong lấy ra rửa sạch làm khô cân được 13,2g.Tiếp tục cho thanh đó vào 200ml H2SO4 0,4M kết thúc thấy khố lượng kim loại tăng lên
6,85g và thu đc dd B. Xác định kim loại A va mA phủ lên thanh Pt ban đầu. Tính m kim loại giải phóng sau khi kết thúc thí nghiệm.Tính Cm các chất trong dd B bếit V không đổi

có ai bt lm k ạ?giúp vs!!!
Tác dụng với H2SO4 sao lại làm tăng khối lượng kim loại nhỉ?
 

Hồng Nhật

Cựu Trưởng nhóm Hóa|Cựu Chủ nhiệm CLB Hóa học vui
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
5,209
8,405
944
25
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
1 thanh kim loại Pt đc phủ 1 kl A(II) có m=12,8g.Đem nhúng vào cốc đựng 300ml CuSO4 0,5M.Sau khi phản ứng xong lấy ra rửa sạch làm khô cân được 13,2g.Tiếp tục cho thanh đó vào 200ml H2SO4 0,4M kết thúc thấy khố lượng kim loại tăng lên
6,85g và thu đc dd B. Xác định kim loại A va mA phủ lên thanh Pt ban đầu. Tính m kim loại giải phóng sau khi kết thúc thí nghiệm.Tính Cm các chất trong dd B bếit V không đổi

có ai bt lm k ạ?giúp vs!!!
Xin lỗi T.T là HgSo4 ạ
chắc giờ bạn không cần nữa, mà thôi mình làm luôn nhé!!!

A + CuSO4 ---> ASO4 + Cu
x---------------------------------x
Ta có: (64-A).x=13,2-12,8=0,4 (1)

Sau đó:
Cu + HgSO4 ---> CuSO4 + Hg
x------------------------------------x
Ta có: (201-64).x=6,85 => x=0,05 < nCuSO4

Thế x vào (1), ta có: A=56
Vậy A là sắt và m(Fe)=0,05.56=2,8 gam
 
  • Like
Reactions: Akiko Shimizu
Top Bottom