1 thắc mắc về tính đơn điệu của hàm số

N

nguyenbahiep1

cho mình hỏi là dạng toán tìm m để hàm số đồng biến nghịch biến
Vd như là hàm số đồng biến khi y'>=0
vậy là trường hợp nào có dấu = trường hợp nào không có dấu =

nếu là đồng biến hoặc nghịch biến trên R của hàm bậc 3

thì [TEX]y' \geq 0 [/TEX] hoặc [TEX]y' \leq 0[/TEX]
 
L

lords

nếu là đồng biến hoặc nghịch biến trên R của hàm bậc 3

thì [TEX]y' \geq 0 [/TEX] hoặc [TEX]y' \leq 0[/TEX]

cái đó chỉ áp dụng với bài toán định m thôi hã vậy bài toán xét chiều biến thiên thì không lấy dấu = hã
à còn hàm phân thức bậc nhất trên bậc nhất với hàm trùng phương thì sa0
 
N

nguyenbahiep1

cái đó chỉ áp dụng với bài toán định m thôi hã vậy bài toán xét chiều biến thiên thì không lấy dấu = hã
à còn hàm phân thức bậc nhất trên bậc nhất với hàm trùng phương thì sa0

xét chiều biến thiên thì ko cần dấu bằng

hàm bậc nhất nếu y' = 0 thì nó là hàm hằng

hàm bậc 4 trùng phương ko bao h có chuyện y' > = 0 với mọi x thuộc R
 
L

lords

cho mình hỏi ngu cái hàm hằng là sa0 . và nếu xét trên khoảng hay đoạn nào đó thì trường hợp nào có dấu = trường hợp nào không trả lời giúp mình cảm ơn nhiều
 
N

nguyenbahiep1

cho mình hỏi ngu cái hàm hằng là sa0 . và nếu xét trên khoảng hay đoạn nào đó thì trường hợp nào có dấu = trường hợp nào không trả lời giúp mình cảm ơn nhiều

đối với hàm bậc 3

dù có xét trên khoảng hay đoạn thì y' > = 0 hoặc y' < = 0 mà thôi

Hàm hằng là hàm chỉ là con số

ví du: y = 3

y = 4

.....
 
Top Bottom