Toán 9 1. [tex]\widehat{CAK}= \widehat{DAI}[/tex] 2. AB là tia phân giác của [tex]\widehat{IAK}[/tex]

Trần Mẫn Vy

Học sinh mới
Thành viên
10 Tháng bảy 2018
44
1
6
20
Hà Tĩnh
THCS Hoàng Xuân Hãn

baogiang0304

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng tám 2016
929
1,004
136
22
Hà Nội
THPT Yên Hòa
1)Chứng minh các tứ giác BACK và tứ giác BADI nội tiếp (do có tổng 2 góc đối nhau 90+90 bằng 180)
=>[tex]\angle KBC=\angle KAC =\angle IBD=\angle DAI[/tex] (đpcm)
2)các tứ giác BACK và tứ giác BADI nội tiếp =>[tex]\angle KCB=\angle KAB=\angle IAB=\angle IAD[/tex]
=>AB là phân giác góc KAI
 

Trần Mẫn Vy

Học sinh mới
Thành viên
10 Tháng bảy 2018
44
1
6
20
Hà Tĩnh
THCS Hoàng Xuân Hãn
1)Chứng minh các tứ giác BACK và tứ giác BADI nội tiếp (do có tổng 2 góc đối nhau 90+90 bằng 180)
=>[tex]\angle KBC=\angle KAC =\angle IBD=\angle DAI[/tex] (đpcm)
2)các tứ giác BACK và tứ giác BADI nội tiếp =>[tex]\angle KCB=\angle KAB=\angle IAB=\angle IAD[/tex]
=>AB là phân giác góc KAI
chưa học tứ giác nội tiếp thì có cách giải khác k ạ?
 
Top Bottom