1 số vấn đề về dao động cơ

  • Thread starter khoinguyen05012011
  • Ngày gửi
  • Replies 1
  • Views 768

K

khoinguyen05012011

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Thầy cho em hỏi 1 số vấn đề về dao động cơ

1/ Trong 1T thời gian lò xo dãn là bao nhiêu?

2/ Một con lắc lò xo có m=100g và độ cứng K=10N/m dao động vơi biên độ 2cm.Trong mỗi chu kì dao động, thời gian vật nặng cách vị trí cân bằng lớn hơn 1 cm là bao nhiêu ?

3/ Một vật dao động điều hoà với pt [TEX]x=10Cos(7t + 2) [/TEX] .Tìm li độ của vật tại thời điểm v=3.5 lần li độ của vật.

4 / Lực kéo về đổi chiều khi nào ?

5/ Điều kiện của biên độ để vật không trượt trên M là gì ?
 
N

ngoducky1705

1. kái này còn tuỳ vật độ giãn của lo xo ơ vị trí cân bằng và biên độ khi bị kích thích của vật
4.lực kéo về đổi chiều khi vật qua VTCB
3.dùng công thức độc lập với tg

v^2=w^2(A^2-x^2) thay V=3.5x vào tìm dk x=4căn5
2.vẽ đường tròn ra rồi tính bình thường ^^

5.khó mà hiểu đấy bạn ạ!!
 
Top Bottom