1 số thắc mắc nhỏ về phuong trinh bat phương trình

D

dominhngoc95

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

các bạn trên hocmai xem giúp mình chỗ này sai ở đâu nka nếu đúng thì các bạn cho minh công thức liên hệ nka
1.(x+1)/(x-1) >=1 ---->căn bậc 4 của (x+1)/(x-1) >= căn băc 4 của 1
2.ta có hê a>=b vs c>=d --> a+b>=c+d dau bằng xảy ra <=> a=b vs c=d
3. trong bài giảng của thầy lê bá thấy nhiều bài phương trình lằng nhằng mà thầy nhẩm phát ra nghiệm luôn không cần giải sau đó mới chứng minh đó là nghiệm duy nhất bằng phương pháp đạo hàm mình thấy cách này có vẻ không ổn liệu trong bài thi có được làm không nếu mà nhẩm được kiểu này thì dễ quá
****************************************************************************************************************??????????
 
Last edited by a moderator:
N

nguyenhanhnt2012

hì

đấy là 1 phương pháp thì tất nhiên đc dùng trong bài thi rồi,bạn đang hỏi phần logarit à?.cái 2) đúng rồi mà b,đó à tính chất
 
L

l4s.smiledonghae

các bạn trên hocmai xem giúp mình chỗ này sai ở đâu nka nếu đúng thì các bạn cho minh công thức liên hệ nka
1.(x+1)/(x-1) >=1 ---->căn bậc 4 của (x+1)/(x-1) >= căn băc 4 của 1
2.ta có hê a>=b vs c>=d --> a+b>=c+d dau bằng xảy ra <=> a=b vs c=d
3. trong bài giảng của thầy lê bá thấy nhiều bài phương trình lằng nhằng mà thầy nhẩm phát ra nghiệm luôn không cần giải sau đó mới chứng minh đó là nghiệm duy nhất bằng phương pháp đạo hàm mình thấy cách này có vẻ không ổn liệu trong bài thi có được làm không nếu mà nhẩm được kiểu này thì dễ quá
************************************************** ************************************************** ************??????????
Bạn trình bày Latex cho dễ nhìn nhé, như vầy khó hiểu quá
bạn cần tìm lỗi sai phải không:
1.Sai ở chỗ khi chưa biết chắc biểu thức ở vế trái là dương hay âm mà căn bậc 4 hai vế (căn bậc chẵn thì biểu thức dưới dấu căn phải \geq0).
2.đề cho là:
a\geqb và c\geqd \Rightarrow a+c\geqb+d (cộng vế với vế) chứ không phải là a+b\geqc+d nhé bạn
dấu bằng xảy ra \Leftrightarrowa+c=b+d chứ không cần phải a = b và c = d đâu
3.được dùng pp này nhé bạn, nếu gặp nghiệm đẹp thì tội gì không nhẩm, còn nếu nghiệm lẻ thì khôn ổn lắm
 
Top Bottom