1 số thắc mắc nhỏ cần đươc giũp đỡ

D

dominhngoc95

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

theo công thức cos đối thi cos(anfa)=cos(-anfa) vây không biết trong biểu thức này mih sai ở đâu mong các ban chỉ giúp
COS(pi x (d2-d1)/landa + pi/2)=COS(pi/2 +kpi)=COS(-(pi x (d2-d1)landa +pi/2)) <=>pi x (d2-d1)/landa +pi/2=pi/2 +kpi________<=>pi x (d1-d2)/landa - pi/2=pi/2 +kpi
<=>pi x (d2-d1)/landa=kpi ________<=>pi x (d1-d2)/landa = pi + kpi
<=>d2-d1=k x landa ________<=>d1-d2=landa +k x landa
<=>d1-d2=(-k )x landa _________<=>d1-d2=(k+1) x landa
rõ ràng là công thức đúng nhưng lai cho 2 kết quả khác nhau/ ở mỗi bên dấu__________ là minh biến đổi theo 2 trường hơp tương đương
 
Last edited by a moderator:
N

nguyenbahiep1

theo công thức cos đối thi cos(anfa)=cos(-anfa) vây không biết trong biểu thức này mih sai ở đâu mong các ban chỉ giúp
COS(pi x (d2-d1)/landa + pi/2)=COS(pi/2 +kpi)=COS(-(pi x (d2-d1)landa +pi/2) <=>pi x (d2-d1)/landa +pi/2=pi/2 +kpi________<=>pi x (d1-d2)/landa - pi/2=pi/2 +kpi
<=>pi x (d2-d1)/landa=kpi ________<=>pi x (d1-d2)/landa = pi + kpi
<=>d2-d1=k x landa ________<=>d1-d2=landa +k x landa
<=>d1-d2=(-k )x landa _________<=>d1-d2=(k+1) x landa
rõ ràng là công thức đúng nhưng lai cho 2 kết quả khác nhau



bạn viết mình đọc mãi mới hiểu nổi

thứ nhất là bạn đang hiểu rất sai lầm về chữ k

thứ nhất là k ở 2 biểu thức mà bạn đang viết kia là khác hẳn nhau

không có nghĩa bạn cho k = 1 ở biểu thức thứ nhất thì phải bằng k = 1 ở biểu thức thứ 2

ở biểu thức thứ nhất k = 2 thì ở biểu thức thứ hai kia thì k = - 3

ví dụ như sau

[laTEX]cosx = 1 \Rightarrow x = k.2.\pi \\ \\ cos(-x) = 1 \Rightarrow -x = k2.\pi \Rightarrow x = -k.2.pi [/laTEX]

vậy là 2 nghiệm khác nhau chăng

đương nhiên là không vì 2 k ở 2 phương trình đó nhận các giá trị khác nhau mà thôi
 
D

dominhngoc95

theo công thức cos đối thi cos(anfa)=cos(-anfa) vây không biết trong biểu thức này mih sai ở đâu mong các ban chỉ giúp
COS(pi x (d2-d1)/landa + pi/2)=COS(pi/2 +kpi)=COS(-(pi x (d2-d1)landa +pi/2) <=>pi x (d2-d1)/landa +pi/2=pi/2 +kpi________<=>pi x (d1-d2)/landa - pi/2=pi/2 +kpi

bạn giúp minh chỗ này với phần lương giác minh kém lắm trong trường hợp nay thì k phải thay như thế nào trong mỗi truòng hợp bạn có thể nêu cụ thể giúp mình voi. thank
!
 
Top Bottom