1 số dề hoá tương đói dễ(cũng hơ khó)

Status
Không mở trả lời sau này.
H

haison0106

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Một nguyên tố A có tổng số hạt nhân trong nguyên tử bằng 40 , tổng số hạt nhân mang điện nhiều hơn số hạt nhân ko mang điện bằng 16.
A/xác định tên nguyên tố A
B/ viết 3 phương trình phan ứng cua A
2)trình bay cách tinh chế O2,Cl2,CO2(cái này mới khó nè @-))
3)xác định lượng muối KCL tách ra khi làm lạnh 604gam dd muối KCL bão hoà từ 80 độ C xuống còn 20 độ C . cho biết độ tan cua KCl ở 80 đô C là 51g va ở 20 độ C là 34g .
4)cho 18.6g hỗn hợp A gồm Zn va Fe vao 500ml dd HCL X mol/L.khi phan ứng xảy ra hoàn toàn , cô cạn dd thu 34.575g chất rắn/ lập lại thí nghiệm với 800ml dd HCl rồi cô cạn thu 39.9g chất rắn . tính X mol/L của dd HCL va khối lượng mỗi kim loại trong 18.6g hỗn hợp A
luu ý : trình bày dễ hiểu nha cac ban :D
 
Last edited by a moderator:
K

kira_l

4)cho 18.6g hỗn hợp A gồm Zn va Fe vao 500ml dd HCL X mol/L.khi phan ứng xảy ra hoàn toàn , cô cạn dd thu 34.575g chất rắn/ lập lại thí nghiệm với 800ml dd HCl rồi cô cạn thu 39.9g chất rắn . tính X mol/L của dd HCL va khối lượng mỗi kim loại trong 18.6g hỗn hợp A

Zn + 2HCl ===== ZnCl2 + H2
......a..............................a
Fe + 2HCl ==== FeCl2 + H2
.b..........................b
Phần 1 :
lượng chất rắn thu đc chính là do có Cl2 thêm vào

--> độ tăng khối lượng là : mCl = 34,575 - 18,6 = 15,975

-> n _Cl = 15,975 : 35,5 = 0,45 < mol >

=>CM HCl = 0,45 / 0,5 = 0,9 < M >

Phần 2
ta có m_Cl = 39,9 - 18,6 = 21,3

-> n_Cl = 21,3 : 35,5 = 0,6 < mol >

so sánh 0,45 < 0,6 -> ở phần 1 axit hết -> phần 2 axit dư -> oxit hết !

-> ta có pt : 65a + 56b = 18,6

136a + 127b = 39,9

giải ra ta đc

a = 0,2 , b = 0,1

từ đó tính % ! :D
 
C

cuopbien_lamthao

1/
a) ta có p+n+e=40
p=e
p+e-n=16
=>p=e=14;n=12
=>A là Si(silic)
b) Si + O2 ----> SiO2
Si + 2F2 ----> SiF4
Si + 2Mg------> Mg2Si
2) tinh chế O2; Cl2:; CO2 từ cái gì?
3)
Ở 80*C:
51gKCl hòa tan vào 100gH2O được 151g dd
x________________y__________604g dd
=>x=604*51/151=204g
y=604-204=400g
ở 20*C
100g H2O hòa tan được 34g KCl
400_________________a_____
=>a=400*34/100=136g
=>mKCl bị tách ra=204-136=68g
 
Last edited by a moderator:
S

swanstar_suju

1) Một nguyên tố A có tổng số hạt nhân trong nguyên tử bằng 40 , tổng số hạt nhân mang điện nhiều hơn số hạt nhân mang điện bằng 16.
A/xác định tên nguyên tố A
B/ viết 3 phương trình phan ứng cua A
2)trình bay cách tinh chế O2,Cl2,CO2(cái này mới khó nè @-))
3)xác định lượng muối KCL tách ra khi làm lạnh 604gam dd muối KCL bão hoà từ 80 độ C xuống còn 20 độ C . cho biết độ tan cua KCl ở 80 đô C là 51g va ở 20 độ C là 34g .

2,tinh chế O2 thì cho hh qua dd NaOH dư.
3, ở 80* Ctrong 151g dd KCl có 51 g chất tan
=>Trong 604g dd KCl có 204 g chất tan.
==>mH2O=604-204=400g
-ở 20*C
Trong 100 g H2O hoà tan 34 g chất tan
==>trong 400 g H2O hoà tan 136 g chất tan
==>mKCl kết tinh=204-136=68g
 
Last edited by a moderator:
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom