Vật lí 1 số câu trong đề thi thử

H

hangbingboong113

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1 : cho mạch RLC nối tiếp : Điện trở thuần R, L thay đổi được, tụ điện có điện dung C. Điện áp xoay chiều đặt vào 2 đầu mạch u=Ucos(wt). Khi thay đổi độ tự cảm đến L1=1/pi (H) thì cường độ dòng điện hiệu dụng qua mạch cực đại, lúc đó công suất của mạch bằng 200W. Khi thay đổi L đến L2=2/pi (H) thì điện áp hiệu dụng giữa hai đầu cuộn cảm cực đại = 200W. Điện dung C có giá trị :
A. C=200/pi micro F
B. C=50/pi micro F
C. C=150/pi micro F
D. C=100/pi micro F
Câu 2 : khi electron ở quỹ đạo dừng thứ n thì năng lượng của nguyên tử hiđrô được xác định bởi En=-13,6/n^2 (eV), với n thuộc N*. Một đám khí hiđrô hấp thụ năng lượng cao nhất là E3 (ứng với quỹ đạo M). Tỉ số giữa bước sóng dài nhất và ngắn nhất mà đám khí trên có thể phát ra là :
A. 27/8
B. 32/5
C.32/27
D.32/3
Câu 3 : đặt vào 2 đầu cuộn sơ cấp của máy biến áp lí tưởng điện áp xoay chiều có giá trị hiệu dụng không đổi. Nếu quấn thêm vào cuộn thứ cấp 90 vòng thì điện áp hiệu dụng 2 đầu cuộn thứ cấp để hở thay đổi 30% so với lúc đầu. Số vòng dây ban đầu ở cuộn thứ cấp là :
A. 1200 vòng
B. 300 vòng
C. 900 vòng
D. 600 vòng
Câu 4 : 1 con lắc lò xo treo thẳng đứng. Nâng vật lên để lò xo không biến dạng rồi thả nhẹ thì vật dao động điều hòa theo phương thẳng đứng quanh vị trí cân bằng O. Khi vật đi qua vị trí có tọa độ x=2,5căn2 cm thì có vận tốc 50cm/s. Lấy g=10m^2/s. Tính từ lúc thả vật, thời gian vật đi được quảng đường 27,5 cm là :
A. 5,5s
B. 5s
C. (2picăn2)/15 s
D. (picăn2)/12 s
Câu 5 : 1 máy phát điện xoay chiều 1 pha, nếu tốc độ quay của roto tăng thêm 60 vòng/phút thì tần số của dòng điện xoay chiều do máy phát ra tăng từ 50 Hz đến 60 Hz và suất điện động hiệu dụng của máy thay đổi 40 V với ban đầu. Nếu tiếp tục tăng tốc độ quay của roto thêm 60 vòng/phút nữa thì suất điện động hiệu dụng do máy phát ra khi đó là :
A. 280V
B. 320V
C. 240V
D. 400V
Câu 6 : khi tăng hiệu điện thế của một ống tia X thêm 40% thì bước sóng ngắn nhất của tia X mà ống phát ra giảm đi :
A. 12,5%
B. 28,6%
C. 32,2%
D. 15,7%
 
L

langtungheoht

Câu 1 : cho mạch RLC nối tiếp : Điện trở thuần R, L thay đổi được, tụ điện có điện dung C. Điện áp xoay chiều đặt vào 2 đầu mạch u=Ucos(wt). Khi thay đổi độ tự cảm đến L1=1/pi (H) thì cường độ dòng điện hiệu dụng qua mạch cực đại, lúc đó công suất của mạch bằng 200W. Khi thay đổi L đến L2=2/pi (H) thì điện áp hiệu dụng giữa hai đầu cuộn cảm cực đại = 200W. Điện dung C có giá trị :
A. C=200/pi micro F
B. C=50/pi micro F
C. C=150/pi micro F
D. C=100/pi micro F
Câu 2 : khi electron ở quỹ đạo dừng thứ n thì năng lượng của nguyên tử hiđrô được xác định bởi En=-13,6/n^2 (eV), với n thuộc N*. Một đám khí hiđrô hấp thụ năng lượng cao nhất là E3 (ứng với quỹ đạo M). Tỉ số giữa bước sóng dài nhất và ngắn nhất mà đám khí trên có thể phát ra là :
A. 27/8
B. 32/5
C.32/27
D.32/3
Câu 3 : đặt vào 2 đầu cuộn sơ cấp của máy biến áp lí tưởng điện áp xoay chiều có giá trị hiệu dụng không đổi. Nếu quấn thêm vào cuộn thứ cấp 90 vòng thì điện áp hiệu dụng 2 đầu cuộn thứ cấp để hở thay đổi 30% so với lúc đầu. Số vòng dây ban đầu ở cuộn thứ cấp là :
A. 1200 vòng
B. 300 vòng
C. 900 vòng
D. 600 vòng
Câu 4 : 1 con lắc lò xo treo thẳng đứng. Nâng vật lên để lò xo không biến dạng rồi thả nhẹ thì vật dao động điều hòa theo phương thẳng đứng quanh vị trí cân bằng O. Khi vật đi qua vị trí có tọa độ x=2,5căn2 cm thì có vận tốc 50cm/s. Lấy g=10m^2/s. Tính từ lúc thả vật, thời gian vật đi được quảng đường 27,5 cm là :
A. 5,5s
B. 5s
C. (2picăn2)/15 s
D. (picăn2)/12 s
Câu 5 : 1 máy phát điện xoay chiều 1 pha, nếu tốc độ quay của roto tăng thêm 60 vòng/phút thì tần số của dòng điện xoay chiều do máy phát ra tăng từ 50 Hz đến 60 Hz và suất điện động hiệu dụng của máy thay đổi 40 V với ban đầu. Nếu tiếp tục tăng tốc độ quay của roto thêm 60 vòng/phút nữa thì suất điện động hiệu dụng do máy phát ra khi đó là :
A. 280V
B. 320V
C. 240V
D. 400V
Câu 6 : khi tăng hiệu điện thế của một ống tia X thêm 40% thì bước sóng ngắn nhất của tia X mà ống phát ra giảm đi :
A. 12,5%
B. 28,6%
C. 32,2%
D. 15,7%

câu 1 D
Z(L1)=Zc=R=100
Câu 2 đáp án B 32/5
Câu 3 B n=90/0.3=300
Câu 4 C t=T+T/4+T/12
câu 5 A 280V U=40/0.2=200 U'=200.1,4=280
Câu 6 %=1-1/1,4=2/7=B
 
Top Bottom