S
suluachon
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Nghe nói thầy ra đề thi lần 8 này đi ra đề cho bộ hehe, các bạn giúp mình làm 1 số câu này với:
2.Đặt điện áp xoay chiều [TEX]U=U\sqrt{2}cos(wt)[/TEX] vào hai đầu đoạn mạch R,L,C mắc nối tiếp(cuộn dây thuần cảm). Khi nối tắt tụ C thì điện áp hiệu dụng trên đầu điện trở R tăng 2 lần và dòng điện trong 2 trường hợp này vuông pha nhau. hệ số công suất của dòng điện lúc sau bằng:
A. [TEX]\frac{\sqrt{3}}{2}[/TEX]
B. [TEX]\frac{\sqrt{2}}{2}[/TEX]
C. [TEX]\frac{1}{\sqrt{5}}[/TEX]
D. [TEX]\frac{2}{\sqrt{5}}[/TEX]
3. Cho đoạn mạch xoay chiều RLC mắc nối tiếp (cuộn cảm thuần). L, C có thể thay đổi được. điện áp đặt vào hai đầu mạch [TEX]u=250cos(100\pi t + \frac{\pi}{4}[/TEX]). Biết R=200. Cho L thay đổi tới [TEX]L_1[/TEX] sau đó cho C thay đổi tới [TEX]C_1=\frac{10^-4}{2,4\pi}(F)[/TEX] thì điện áp hiệu dụng giữa 2 đầu tụ C đạt giá trị cực đại. Giá trị L1 và [TEX]U_C[/TEX](max) là
A. [TEX]\frac{2,4}{\pi}(H)[/TEX], 200V
B. [TEX]\frac{2,4}{\pi}(H)[/TEX], [TEX]250\sqrt{2}[/TEX]
C. [TEX]\frac{1,2}{\pi}(H)[/TEX], 250V
[TEX]\frac{1,2}{\pi}(H)[/TEX],[TEX]250\sqrt{2}[/TEX]
câu 1 mình xem các bạn giải rồi, còn câu 2 phải thay r=120 mới ra đáp án
2.Đặt điện áp xoay chiều [TEX]U=U\sqrt{2}cos(wt)[/TEX] vào hai đầu đoạn mạch R,L,C mắc nối tiếp(cuộn dây thuần cảm). Khi nối tắt tụ C thì điện áp hiệu dụng trên đầu điện trở R tăng 2 lần và dòng điện trong 2 trường hợp này vuông pha nhau. hệ số công suất của dòng điện lúc sau bằng:
A. [TEX]\frac{\sqrt{3}}{2}[/TEX]
B. [TEX]\frac{\sqrt{2}}{2}[/TEX]
C. [TEX]\frac{1}{\sqrt{5}}[/TEX]
D. [TEX]\frac{2}{\sqrt{5}}[/TEX]
3. Cho đoạn mạch xoay chiều RLC mắc nối tiếp (cuộn cảm thuần). L, C có thể thay đổi được. điện áp đặt vào hai đầu mạch [TEX]u=250cos(100\pi t + \frac{\pi}{4}[/TEX]). Biết R=200. Cho L thay đổi tới [TEX]L_1[/TEX] sau đó cho C thay đổi tới [TEX]C_1=\frac{10^-4}{2,4\pi}(F)[/TEX] thì điện áp hiệu dụng giữa 2 đầu tụ C đạt giá trị cực đại. Giá trị L1 và [TEX]U_C[/TEX](max) là
A. [TEX]\frac{2,4}{\pi}(H)[/TEX], 200V
B. [TEX]\frac{2,4}{\pi}(H)[/TEX], [TEX]250\sqrt{2}[/TEX]
C. [TEX]\frac{1,2}{\pi}(H)[/TEX], 250V
[TEX]\frac{1,2}{\pi}(H)[/TEX],[TEX]250\sqrt{2}[/TEX]
câu 1 mình xem các bạn giải rồi, còn câu 2 phải thay r=120 mới ra đáp án
Last edited by a moderator: