1 số câu trog đề thi thử thág 4

C

chu0tjuk

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.



1. Con lắc lò xo nằm ngang dao động điều hòa xung quanh vị trí cân bằng có tần số 0,5 Hz và biên độ 10 cm. Tại thời điểm t, động lượng của vật bằng 0,0628 kg.m/s và lực đàn hồi của lò xo tác dụng vào vật có độ lớn 0,148 N. Khối lượng của vật là: A. 200g B.250g C.120g D.60g


2.Đặt điện áp xoay chiều 50 3 (V) vào hai đầu một đoạn mạch gồm cuộn dây mắc nối tiếp với tụ điện.
Điện áp hai đầu tụ điện và hai đầu cuộn dây có giá trị hiệu dụng bằng nhau nhưng lệch pha nhau góc 2pi/3. Điện áp hiệu dụng ở hai đầu cuộn dây là:
A. 100V B.50V C.200V D. 50 3V



3.Trong hiện tượng giao thoa ánh sáng bởi thí nghiệm Y-âng, khoảng cách giữa hai khe hẹp là 2,8 mm; khoảng cách từ màn quan sát đến các khe hẹp là 1m. Ánh sáng đi qua các khe gồm đồng thời hai ánh sáng đơn sắc có bước sóng 588nm và 420nm.Vị trí trùng nhau của các vân tối của ha iánh sáng trên xác định bởi công thức:
A. x=(1,5k+0,525) nm; k nguyên C. x=(1,05k+3,375) nm; k nguyên
B. x=(1,05k+0,525)nm;knguyên D.x=2,5knm;knguyên




4.Một con lắc lò xo treo thẳng đứng với khối lượng của vật là 100g. Kéo vật theo phương thẳng đứng xuống dưới đến vị trí lò xo dãn 7,9 cm rồi buông nhẹ để nó dao động điều hòa xung quanh vị trí cân bằng với cơ năng là 9mJ. Lấy g=9,8m/s2. Gia tốc của vật có trị số độ lớn cực đại là:
A. 600cm/s2 B.227,84cm/s2 C.980cm/s2 D.134,16cm/s2
















 
C

chuatehacam95

cho hỏi

Cho mình hỏi lun
Đặt điện áp xoay chiều u=căn2 cos(wt) (V) vào hai đầu một đoạn mạch gồm các phần tử RLC mắc nối tiếp; trong đó thay đổi được. Khi w=w1và w=w2 thì cường độ dòng điện hiệu dụng đều như nhau nhưng pha ban đầu của chúng lần lượt là -30o và 60o. Hệ số công suất của đoạn mạch tương ứng với w=w1 là:

Đáp án căn2 /2. Cho mình xin cách giải chi tiết
 
L

linh110

Cho mình hỏi lun
Đặt điện áp xoay chiều u=căn2 cos(wt) (V) vào hai đầu một đoạn mạch gồm các phần tử RLC mắc nối tiếp; trong đó thay đổi được. Khi w=w1và w=w2 thì cường độ dòng điện hiệu dụng đều như nhau nhưng pha ban đầu của chúng lần lượt là -30o và 60o. Hệ số công suất của đoạn mạch tương ứng với w=w1 là:

Đáp án căn2 /2. Cho mình xin cách giải chi tiết

Có cùng cường độ hiệu dụng => cùng Z=> l Zl1-Zc1l = l Zl2 -ZC2l
Mà phi u1 - phi i1=phi u2 -phi i2 => phi u1= phi u2 -pi/2
=> l Zl1-ZC1]=lZl2-ZC2l = R
=> cos phi 1=R/Z = can 2/2
 
M

monly2013

Cau 4

A. 600cm/s2 B.227,84cm/s2 C.980cm/s2 D.134,16cm/s2
E=0.5mw^2A^2=0,009 => W^2A^2=0,18(1)
Ta lai co: delta Lo + A= 0,079
ma delta L0=g/(w^2)(2). tu do co he. tim A=0,03 va w^2=200 => a=6m=d/a A.
 
Top Bottom