1 số câu hỏi

G

giangbeo12

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1)Rót 100 (ml) dd NaOH vào cốc đựng 200ml dd AlCl3 0,2M thì thu được 2,34g kết tủa Nồng độ mol cua dung dịch NAOH là:

Bài 2) Cho31,2g hỗn hợp bột Al và Al2O3 tác dụng hết vớo dung dịch NaOH dư , thu được 13,44 lít khí H2 (đktc) khối lượng mối chất có trong hỗn hợp ban đầu là bao nhiêu

Bài 3) cho 5,4 gam kim loại X tác dụng với khí clo dư thu được 26,7 gam muối . X là kim loại nào?

Bài 4) Hoà tan hết a gam 1 kim loại M bằng dung dịch H2SO4 loãng , rồi cô cạn dung dịch sau phản ứng ,thu được 5a gam muối khan . M là kim loại nào?

Bài 5) Sục V lít khí CO2 (đktc) vào dung dịch chứa 0,2 mol Ca(OH)2 thì được 2,5 gam kết tủa . giá trị nhỏ nhất của V là

Bài 6) Nếu M là kim loại ở phân nhóm chính nhóm I thì oxit của nó có công thưc là:

Đồng thời cho tớ hỏi : -khi thổi khí Co2 vào dung dịch NaAlO2 thì có hiện tượng gì
- NaAlO2 tác dụng với gì ra AlCl3.
 
T

thienthanlove20

Câu 1: n_AlCl3 = 0,04 mol => n_Al3+ = 0,04 mol = a

n_Al(OH)3 = 2,34 : 78 = 0,03 mol = y

Gọi n_NaOH = x mol

Theo hsố:

y = f(x) = x/3 với 0 bé hơn or = x bé hơn or = 0,12

và y = f(x) = -x + 0,16 với 0,12 bé hơn or = x bé hơn or = 0,16

Do y # a => Có 2 gtrị của x"

Khi y = x/3 = 0,03 => x = 0,09 => CM_NaOH = 0,09 : 0,1 = 0,9 M

Khi y = -x + 0,16 = 0,03 => x = 0,13 mol => CM_NaOH = 0,13 : 0,1 = 1,3 M

Câu 2: Al + NaOH + H2O --> Na AlO2 + 3/2 H2
..........0,4......................................................(0,6)

=> m_Al = 0,4 . 27 = 10,8g

=> m_Al2O3 = 31,2 - 10,8 = 20,4g

Câu 3: X + nCl --> XCln

Ta có:

5,4 / X = 26,7/(X + 31,5n)

=> Ko ra :D

Câu 5:

Ta có:

n_Ca(OH)2 = 0,2 mol

n_CaCO3 = 0,025 mol

Nên y = f(x) = x với x bé hơn or = 0,2

y = f(x) = -x + 2.0,2 với 0,2 bé hơn or = x bé hơn or = 0,4

Do đó có 2 gtrị của CO2:

x = y = 0,025 mol

-x + 0,4 = 0,025 => x = 0,375 mol

Vậy gtrị nhỏ nhất của V là: 0,025 . 22,4 = 0,56 lít

Câu 6: M2O :D

Tl câu hỏi:

CO2 + Na AlO2 + 2H2O--> Al(OH)3 + NaHCO3

AlCl3 + 3NaAlO2 + 6H2O = 3NaCl + 4Al(OH)3
 
Top Bottom