Vật lí 8 1 số câu hỏi trắc nghiệm lí 8

vietjack

Học sinh
Thành viên
12 Tháng ba 2020
171
67
46
16
Quảng Ninh
thcs Bái Tử Long
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1: 1 xe khách rời bến lúc 4 giờ 20 phút với vận tốc 45km/h. Lúc 5 giờ, cũng từ bến xe trên, 1 xe taxi đuổi theo với vận tốc 60km/h. Taxi sẽ đuổi kịp xe khách lúc:
A. 7 giờ
B. 5 giờ 30
C. 6 giờ 25
D. 6 giờ 20
Câu 2: 1 vật có dạng hình hộp chữ nhật kích thước 20cm*15cm*10cm được đặt nằm yên trên mặt bàn nằm ngang. Biết khối lượng riêng của vật là 5500kg/m^3. Áp suất lớn mà vật tác dụng lên mặt bàn là
A. 10400Pa
B. 165Pa
C. 11000Pa
D. 8600Pa
Câu 3: vật rắn không thấm nước được làm từ vật liệu tổng hợp. Vật được treo lực kế và nhúng vào bình chia độ có chứa nước. Quan sát thấy nước trong bình dâng từ 600ml lên 850ml. Lực kế chỉ 21N . Khối lượng của vật là
A.2,1kg
B. 2,35kg
C. 2,5kg
D. 2,7kg
( Nhớ viết cả lời giải rồi mới chọn đáp án )
 

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
21
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
Câu 1: 1 xe khách rời bến lúc 4 giờ 20 phút với vận tốc 45km/h. Lúc 5 giờ, cũng từ bến xe trên, 1 xe taxi đuổi theo với vận tốc 60km/h. Taxi sẽ đuổi kịp xe khách lúc:
A. 7 giờ
B. 5 giờ 30
C. 6 giờ 25
D. 6 giờ 20
Câu 2: 1 vật có dạng hình hộp chữ nhật kích thước 20cm*15cm*10cm được đặt nằm yên trên mặt bàn nằm ngang. Biết khối lượng riêng của vật là 5500kg/m^3. Áp suất lớn mà vật tác dụng lên mặt bàn là
A. 10400Pa
B. 165Pa
C. 11000Pa
D. 8600Pa
Câu 3: vật rắn không thấm nước được làm từ vật liệu tổng hợp. Vật được treo lực kế và nhúng vào bình chia độ có chứa nước. Quan sát thấy nước trong bình dâng từ 600ml lên 850ml. Lực kế chỉ 21N . Khối lượng của vật là
A.2,1kg
B. 2,35kg
C. 2,5kg
D. 2,7kg
( Nhớ viết cả lời giải rồi mới chọn đáp án )
Chị gợi ý cách làm thôi nhé!
Câu 1:
Trong khoảng thời gian 40p, xe 1 đi được quãng đường S = 2v1/3
=> Khoảng cách giữa hai xe khi xe 2 bắt đầu rời bến là S.
Vì hai xe chuyển động cùng chiều trên một đường thẳng nên vận tốc tương đối là: v = v1 - v2
=> Thời gian để gặp nhau kể từ khi xe 2 xuất phát: t = S/v

Câu 2:
Trọng lực mà vật tác dụng lên bàn là: P = V.D.g
Công thức tính áp suất là p = F/S
=> Áp suất tác dụng lớn nhất <=> S min => chọn mặt 10*15cm làm đáy
=> pmax = P/S

Câu 3:
Phần nước dâng thêm chính là thể tích chiếm chỗ của vật trong nước, ở đây vật ở trong nước hoàn toàn => V = 850 - 600
=> (M - V.Dn).g = F = 21N
=> Khối lượng M

Có gì thắc mắc em hỏi nhé
Tham khảo thêm tại thiên đường vật lý
 

Elishuchi

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng mười 2015
2,240
2,921
479
Thanh Hoá
github.com
Thanh Hóa
✎﹏ ๖ۣۜTHPT❄๖ۣۜTriệu❄๖ۣۜSơn❄④ღ
Câu 1: 1 xe khách rời bến lúc 4 giờ 20 phút với vận tốc 45km/h. Lúc 5 giờ, cũng từ bến xe trên, 1 xe taxi đuổi theo với vận tốc 60km/h. Taxi sẽ đuổi kịp xe khách lúc:
A. 7 giờ
B. 5 giờ 30
C. 6 giờ 25
D. 6 giờ 20
Câu 2: 1 vật có dạng hình hộp chữ nhật kích thước 20cm*15cm*10cm được đặt nằm yên trên mặt bàn nằm ngang. Biết khối lượng riêng của vật là 5500kg/m^3. Áp suất lớn mà vật tác dụng lên mặt bàn là
A. 10400Pa
B. 165Pa
C. 11000Pa
D. 8600Pa
Câu 3: vật rắn không thấm nước được làm từ vật liệu tổng hợp. Vật được treo lực kế và nhúng vào bình chia độ có chứa nước. Quan sát thấy nước trong bình dâng từ 600ml lên 850ml. Lực kế chỉ 21N . Khối lượng của vật là
A.2,1kg
B. 2,35kg
C. 2,5kg
D. 2,7kg
( Nhớ viết cả lời giải rồi mới chọn đáp án )
em tham khảo đáp án sau khi làm nhé
1A
2C
3B

Tham khảo thêm những kiến thức thú vị tại Bẫy lí thuyết trong THPTQG
 
Last edited:
Top Bottom