1 số câu hỏi cần mọi người giúp đỡ

R

ruougao

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

minh` có 1 vai` câu hỏi muốn nhờ mọi người giúp đỡ :confused:

câu 1:tại sao rau quả muối chua lại giòn ngon và để được lâu?

câu 2:tại sao rượu nhẹ hoặc bia để lâu có váng trắng và có vị chua ngắt? Bạn có thể quan sát thấy gì khi lấy váng trắng đó và nhỏ vai` giọt oxi già (H2O2)

Câu 3: trong quy trình sản xuất các loại đồ uống chưa rượu như bia, rượu vang rượu sa-kê, rượu gạo ^^ dân gian thi` đều có chung điểm nào??????

mọi người giúp mình với nha :D
 
L

lananh_vy_vp

câu 2:tại sao rượu nhẹ hoặc bia để lâu có váng trắng và có vị chua ngắt? Bạn có thể quan sát thấy gì khi lấy váng trắng đó và nhỏ vai` giọt oxi già (H2O2)
Váng trắng là do vk axetic tạo ra.
Có vị chua do vk này oxi hóa rượu tạo giấm
[tex]C_2H_5OH + O_2 ---> CH_3COOH +H_2O[/tex]
Nhỏ oxi già-->bọt khí li ti nổi lên
Do vk này là vk hiếu khí-->có enzim catalaza phân giải H2O2 thành H2O+O2

Câu 3: trong quy trình sản xuất các loại đồ uống chưa rượu như bia, rượu vang rượu sa-kê, rượu gạo ^^ dân gian thi` đều có chung điểm nào??????
Giống:
-Đều sử dụng VSV lên men rượu.
-Đều thực hiện trong điều kiện hiếm khí.
-Đều có nguyên liệu trực tiếp là glucozo.
câu 1:tại sao rau quả muối chua lại giòn ngon và để được lâu?
để đc lâu do môi trường axit-->ức chế các vk lên men thối hoạt động
 
Last edited by a moderator:
T

trihoa2112_yds

câu 1:tại sao rau quả muối chua lại giòn ngon và để được lâu?

câu 2:tại sao rượu nhẹ hoặc bia để lâu có váng trắng và có vị chua ngắt? Bạn có thể quan sát thấy gì khi lấy váng trắng đó và nhỏ vai` giọt oxi già (H2O2)

Câu 1: Sự chua giòn của thực vật khi đem muối chua là do trong môi trường ưu trương sẽ có sự rút nước trong thành phần tế bào và theo thời gian sẽ dẫn đến hiện tượng co rút của thành xenlulozo, là điều kiện cho sản phầm có độ giòn.
Chính trong môi trường đó quá ưu trương làm cho vi khuẩn khó sinh sống, một phần khi muối trong môi trường kị khí, lactic lên men sẽ ức chế các vi khuẩn gây hại khác, từ đó chúng ta để được lâu hơn.

Vậy tại sao để một thời gian rau quả muối chua lại bị hỏng ?

Câu 2: Nên đề cập câu hỏi rõ hơn, vì khi chúng được khử trùng và đóng khí cẩn thận thì không có hiện tượng trên, chỉ khi mở sử dụng không hết để chúng tiếp xúc với KK thì mới xảy ra, đúng như phương trình cần Oxi.
 
H

hyhoha123

để lâu bị hỏng là vì vi khuẩn lactic sau 1 thời gian đã làm cho ph xuống thấp đến mức nó ứchếnguowcj lại vk từ đó ph bị giảm trở lại tạo điều kiện cho vi khuẩn lên men thối sinh trưởng làm dưa bị khú nha
 
Top Bottom