1 số câu hóa hay trong các đề thi thử

P

phiconghuyenthoai

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Nung m gam hỗn hợp X gồm Cu(NO3)2 và AgNO3 trong bình kín không chứa không khí, sau phản ứng hoàn toàn thu được chất rắn Y và 10,64 lít hỗn hợp khí Z(đktc). Cho Y tác dụng với dd HCl dư, kết thúc phản ứng còn lại 16,2 gam chất rắn không tan. Giá trị của m là :A 44,30 B 52,80 C 47,12 D 52,50
2. Đốt cháy hoàn toàn m gam hỗn hợp X gồm hai ancol thu được 0,35 mol CO2 và 0,6 mol H2O. Mặt khác, nếu cho m gam X tác dụng hết với 10,35 gam Na thu được (10+m) gam chất rắn. Công thức phân tử của hai ancol trong X là:
[FONT=&quot]A [/FONT][FONT=&quot]CH3OH và C2H4(OH)2 B C2H5OH và C3H5(OH)3 C CH3OH và C2H5OH D CH3OH và C3H6(OH)2[/FONT]
[FONT=&quot]cập nhật thường xuyên :d
[/FONT]
 
P

phiconghuyenthoai

Hỗn hợp A gồm 0,56 gam Fe và 16 gam Fe2O3. Trộn A với a mol bột nhôm rồi nung ở nhiệt độ cao( không có không khí ) thu được hỗn hợp B. Nếu cho B tan trong H2SO4 loãng dư thì thu được V lít khí , nhưng nếu cho B tan trong NaOH dư thì thu được 0,25V lít khí ( các khí trong cùng điều kiện).Tìm khoảng biến thiên của khối lượng nhôm ( nếu phản ứng nhiệt nhôm chỉ tạo ra Fe)
A 0,06 gam < mAl ≤ 6,661 gam B 0,07 gam < mAl ≤ 6,5gam C 0,08 gam < mAl ≤ 6,4 gam D 0,05 gam < mAl ≤ 6,8 gam
 
P

phiconghuyenthoai

ai đó làm giúp mình với..................................................................
 
L

lovekudoshinichi

. Nung m gam hỗn hợp X gồm Cu(NO3)2 và AgNO3 trong bình kín không chứa không khí, sau phản ứng hoàn

chi can ban nho pt la ok thui.
Cu(NO3)>>>CUO +2NO2 + 0.5O2 (1)
x............................2x................0.5x
AgNO3>> Ag+NO2+O,5O2 (2)
o.15.................0.15....0.075
chat ran la CuO Va Ag chat ran ko fan ung voi HCl la AG nen ta tim dk nAG= nAgNO3= 0,15
n khi =0.475 ma so mol khi o 2 biet rui nen de dang tim dk so mol khi o 1 >>> x=0.1 dap an A
 
N

nhoklokbok

câu 1: [tex]Cu(NO3)2\Rightarrow CuO+2NO2+\frac{1}{2}O_{2}[/tex](1)

[tex]AgNO3\Rightarrow Ag+NO2+\frac{1}{2}O_{2}[/tex]
Y tác dụng với dd HCl dư, kết thúc phản ứng còn lại 16,2 gam chất rắn không tan
chất rắn này là Ag vì chỉ có CuO tác dụng........=> [tex]n_{Ag}=0,15[/tex]
10,64 lít hỗn hợp khí Z
: gồm No2 và o2
từ đây ta tính được lượng khí sinh ra ở (1)
sau đóchỉ còn tính Cu nữa bạn nhé.
 
L

lovekudoshinichi

bai 2 ne ban

dau tien khi pan nhjn dap an thay co 3 cai la CH3Oh thi dung ngan ngai ma lay CH3Oh de thu luon vi neu no ko thoa man thi chac chan la dap an con lai
sau do dung btkl ta tim dk mH2 =o.35 >>>nH2= 0.0175
goi cong thuc con lai la CnH2n+20a
CH3OH >>>>> O.5 H2
CnH2n+2Oa .............a/2H2
Neu a=1 thi so mol H2 = so mol ancol /2 >> n ancol = o.35 sg nC trung binh dk 1 nen ko co th thoa man
thu tip a=2 vi co 2 dap an co A=2
viet pu dot chay cua CH3Oh va Cnh2n+2Oa ra goi so mol a.b sau do lap he ( tu so mol cua co2 .h20. H2) ban tim dk n=2 dap anA
 
L

lovekudoshinichi

bai 3 muon rui ko muon lam nua........................................................................................
 
Top Bottom