1 số câu điện khó trong đề thi thử

P

phuong30101993

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một con lắc đơn được treo trong thang máy,dao động điều hòa với chu kì T khi thang máy đứng yên.nếu thang máy đi xuống nhanh dần đều với gia tốc g/10 thì chu kì dao động của con lắc là bao nhiêu????????
Bài 2:cho 1 đoạn mạch xoay chiều RLC mắc nối tiếp(cuộn dây thuần cảm).điện áp hiệu dụng 2 đầu điện trở là 30V,2 đầu tụ điện là 60V,2 đầu đoậon mạch là 50V.hỏi điện áp hiệu dụng 2 đầu cuộn dây là bn?????
Bài 3:1 đoạn mạch gồm 1 điện trở thuần mắc nối tiếp với 1 tụ điện có điện dung C.điện áp hiệu dụng giữa 2 đầu tụ điện có giá trị =60V và hệ số công suất của đoạn mạch là 0,8.hỏi điện áp hiệu dụng giữa 2 đầu đoạn mạch là bn???????????
Bài 4:2 cuộn dây (R1,L1) và (R2,L2)mắc nối tiếp nhau và đặt vào 1 hiệu điện thế xoay chiều có giá trị hiệu dụng U.gọi U1 và U2 là hiệu điện thế hiệu dụng tương ứng giữa 2 cuộn dây trên hỏi điều kiện để U=U1+U2 là gì
Đáp án bài 4:L1/R1=L2/R2
 
Last edited by a moderator:
D

defhuong

Một con lắc đơn được treo trong thang máy,dao động điều hòa với chu kì T khi thang máy đứng yên.nếu thang máy đi xuống nhanh dần đều với gia tốc g/10 thì chu kì dao động của con lắc là bao nhiêu????????

đi xuống nhanh dần đều thì $g'=g-a=g-g/10$

đến đây lập tỉ số $T'/T =\sqrt{g/g'}$:D

Bài 2:cho 1 đoạn mạch xoay chiều RLC mắc nối tiếp(cuộn dây thuần cảm).điện áp hiệu dụng 2 đầu điện trở là 30V,2 đầu tụ điện là 60V,2 đầu đoậon mạch là 50V.hỏi điện áp hiệu dụng 2 đầu cuộn dây là bn?????

có thật là đề thi thử không vậy_không tin :-S

cái này áp dụng $U^2=U_R^2+(U_L-U_C)^2$ thôi mà :-S

Bài 3:1 đoạn mạch gồm 1 điện trở thuần mắc nối tiếp với 1 tụ điện có điện dung C.điện áp hiệu dụng giữa 2 đầu tụ điện có giá trị =60V và hệ số công suất của đoạn mạch là 0,8.hỏi điện áp hiệu dụng giữa 2 đầu đoạn mạch là bn???????????

chắc cái này bạn không nhớ công thức hả o_O

$cos\varphi =R/Z=UR/U$

Bài 4:2 cuộn dây (R1,L1) và (R2,L2)mắc nối tiếp nhau và đặt vào 1 hiệu điện thế xoay chiều có giá trị hiệu dụng U.gọi U1 và U2 là hiệu điện thế hiệu dụng tương ứng giữa 2 cuộn dây trên hỏi điều kiện để U=U1+U2 là gì

cho đáp áp đi cậu :-S
 
Last edited by a moderator:
O

obamalovebiladen

U=U1+U2\RightarrowU1 & U2 cùng pha
\Rightarrowtan1=tan2\RightarrowZL1/R1=ZL2/R2\RightarrowL1/R1=L2/R2
 
Top Bottom