1 số câu đề thi thử !

S

squall_leohart

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Cho m gam oleum H2SO4.3SO3 tan trong 200 gam H2O được dung dịch H2SO4 15%. Tính m?
A. 29,71 B. 31,1 C. 19,36 D. 28,2
3. Hoà tan hoàn toàn một oxít kim loại M hoá trị II không đổi bằng lượng vừa đủ dung dịch H2SO4 24,5%
thu được dung dịch muối tương ứng có nồng độ 33,47%. Kim loại M là:
A. Ni B. Ca C. Mg D. Zn

Mấy dạng bài cho C% như vậy mình ko hiểu cách làm lắm,có bạn nào giải thích hộ mình với nhé :)
 
K

khanh_1994

Câu 1 mình ra 29,71 không biết đúng không nữa
H2SO4.3H2O + 3H2O ===> 4H2SO4
x mol ================> 4x mol
có (4x.98)/(200 + 338x) = 0,15
từ đó bạn tìm được x.==> m =? ok. bạn tự tìm nốt nhé. số mol ra hơi lẻ đấy
Câu 2. Bạn xem bài giảng miễn phí của thầy ngọc ý. Bài này giải theo pp tự chọn lượng chất.
 
S

squall_leohart

Bạn ơi cho mình hỏi câu 1 tại sao lại là 200 + 338x,chỗ mdd ấy,cám ơn bạn nhiều !
 
K

khanh_1994

200 + 338x. đấy là khối lượng dung dịch bạn ạ.
C% = mct/mdd. 200 là khối lượng của H2O, 338x là khối lưọng của oleum
 
Top Bottom