1 số câu bài tập hóa hay!!

T

thuongcoho95

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Cho phản ứng : A (k) +nB(k)---> C(K). Nếu nồng độ của A,B tăng gấp đôi,thì vận tốc phản ứng tăng gấp 8 lần.Vậy n bằng:
A.2 B.3 C.4 D.5
2.Cho hỗn hợp A gồm Ag,CuO,Fe,Zn phản ứng hết với HNO3; thu được dung dịch B không chứa NH4NO3,hỗn hợp N2O, NO, thấy lượng nước tăng thêm 2.7g . Số mol HNO3 tham gia phản ứng là :
A.0.3mol B.0.25mol C.0.2mol D.0.15mol
3.Cho m gam este đơn chức X tác dụng vừa đủ với 400ml dung dịch NaOH 0.1M. Cô cạn dung dịch thu được hỗn hợp muối khan Y và nước. Đốt cháy hoàn toàn Y thu được Na2CO3,H2O, và 2.688 lít CO2.Tính m:
A.2.7g B.2.26g C.2.54g D.2.44g
4.Khử nước hỗn hợp 2 ancol thu được 2 anken.Ete hóa hoàn toàn hỗn hợp 2 rượu thu được 3 ete,trong đó có 1 ete là C5H12O.Ete có KLPT lớn nhất là:
A.74 B.88 C.102 D.130
 
P

phamthilinha2

Bài 1: A+ nB -> C
vận tốc phản ứng ban đầu: v1=k.[A].^n
vận tốc phản ứng khi tăng nồng độ A,B là: v2=k.[2A].[2B]^n
v2/v1=8<=> 2.2^n=8 =>n=2
Chọn A
 
P

phamthilinha2

Bài 3:
ste đơn chức X + NaOH --> hh muối + H2O ==> X là este của phenol

mol X = 1/2 mol NaOH = 0.02
btoan Na --> mol Na2CO3 = 0.02
btoan C --> mol C = 0.14 --> Số nt C = 7 --> X = HCOOC6H5 --> m = 2.44g
Chọn D
 
P

phamthilinha2

Bài 4:
2 ancol tách nc đc 2 anken --> 2 ancol no đơn, số C ≥ 2

ete = C5H12O có số C lẻ --> phải là R-O-R' = C2H5−O−C3H7

--> ete có KLPT lớn nhất = C3H7−O−C3H7 = 102
CHọn C
 
Top Bottom