B
bebe_336
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
mình không giỏi môn toán cho lém nên mong các bạn giúp đỡ 1 số bài này nhé!
Bài 1:
Cho tam giac ABC.Tìm tập hợp các điểm M thỏa:
a) véc tơMA + véc tơMB = véc tơMC – véc tơAB
b) /véc tơBM + véc tơAB/ = /véc tơAM - véc tơAB/
c) /véc tơ MA + 3véc tơMB/ = 8
d)/ véc tơ 4MA + véc tơMB + véc tơMC/ = /2 véc tơMA- MA – MC/
e)/ véc tơMA + 3véc tơMB/ = 2/3 / véc tơMA - véc tơMB/
bài 2:
cho hình bình hành ABCD CO I,J lần lượt là trung điểm BC,CD.chứng minh rằng:
a)2(véc tơAB + véc tơAI + véc tơJA + véc tơDA) = 3 véc tơDB
b)Gọi O là tâm của hình bình hành và điểm M tùy ý.chứng minh:
véc tơMA + véc tơMB + véc tơMC + véc tơMD = 4 véc tơMO
véc tơMB + véc tơMC + véc tơMD = véc tơ MI + véc tơMJ + véc tơMO
bài 3:
cho tam giác ABC.gọi M,N lần lượt là các điểm trên 2 cạnh AB,AC SAO cho MB = 2 MA và NA = 3 NC.gọi K,D lần lượt là trung điểm của MN,BC.hãy tính các véc tơ sau theo véc tơAB và véc tơAC
a)véc tơAK
b)véc tơKD
Bài 1:
Cho tam giac ABC.Tìm tập hợp các điểm M thỏa:
a) véc tơMA + véc tơMB = véc tơMC – véc tơAB
b) /véc tơBM + véc tơAB/ = /véc tơAM - véc tơAB/
c) /véc tơ MA + 3véc tơMB/ = 8
d)/ véc tơ 4MA + véc tơMB + véc tơMC/ = /2 véc tơMA- MA – MC/
e)/ véc tơMA + 3véc tơMB/ = 2/3 / véc tơMA - véc tơMB/
bài 2:
cho hình bình hành ABCD CO I,J lần lượt là trung điểm BC,CD.chứng minh rằng:
a)2(véc tơAB + véc tơAI + véc tơJA + véc tơDA) = 3 véc tơDB
b)Gọi O là tâm của hình bình hành và điểm M tùy ý.chứng minh:
véc tơMA + véc tơMB + véc tơMC + véc tơMD = 4 véc tơMO
véc tơMB + véc tơMC + véc tơMD = véc tơ MI + véc tơMJ + véc tơMO
bài 3:
cho tam giác ABC.gọi M,N lần lượt là các điểm trên 2 cạnh AB,AC SAO cho MB = 2 MA và NA = 3 NC.gọi K,D lần lượt là trung điểm của MN,BC.hãy tính các véc tơ sau theo véc tơAB và véc tơAC
a)véc tơAK
b)véc tơKD