1 số bài về đường tròn

C

cuongvu_svn

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mọi người giúp với nhé :D

1) Cho đường tròn (O;R); AB là dây cung với AB= R căn 3. Tính số đo góc AOB và diện tích tam giác ABO theo R.

2) Cho đường tròn (O;R); AB là dây cung sao cho góc AOB = 150 độ. Tính độ dài dây BC theo R

3) Cho 1 điểm A cho trc trong (O;R). Hãy dựng dây cung BC nhận A là trung điểm

Cảm ơn mọi người :D
 
Last edited by a moderator:
S

sinhviennoivu596

Mọi người giúp với nhé :D

1) Cho đường tròn (O;R); AB là dây cung với AB= R căn 3. Tính số đo góc AOB và diện tích tam giác ABO theo R.

2) Cho đường tròn (O;R); AB là dây cung sao cho góc AOB = 150 độ. Tính độ dài dây BC theo R

3) Cho 1 điểm A cho trc trong (O;R). Hãy dựng dây cung BC nhận A là trung điểm

Cảm ơn mọi người :D

1.Ta có:
TagO = AB/OB
TagO= (R căn 3)/R
TagO= căn 3
TagO= 60 độ

Gọi H là trung điểm AB ta có:OH là đường cao AB
AH = AB/2 = R căn 3 /2 => OH = OA^2 -AH^2 = ...
Diện tích tam giác AOB = ....

2.C là điểm nào?Giả thiết không cho nhưng lại có ở kết luận?:(:S
 
S

son9701

Câu 3:
Nối OA; Kẻ đường thẳng d vuông góc OA tại A.d cắt (O) tại 2 điểm B và C.2 điểm này là 2 điểm cần tìm
 
H

hochoidieuhay

1)Tan O=AB/BO=R căn 3/R=căn 3=>góc O=60 độ . Diện tích tam giác ABO=R căn3 x R/2=R^2 căn 3 /2 . Bạn nên nói rõ đề bài của câu 2 và câu 3
 
Top Bottom