Hóa 10 1 số bài về bảng tuần hoàn

faker(tria)

Học sinh
Thành viên
24 Tháng chín 2018
113
11
26
20
Nghệ An
trường trung học cơ sở quỳnh thanh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Hợp chất ion A được tạo nên từ các ion đơn nguyên tử [tex]M^{2+}[/tex] và [tex]X^{2-}[/tex].Tổng số hạt trong phân tử A là 54,trong đó số hạt mang điện nhiều hơn số hạt không mang điện là 28 hạt.Số hạt mang điện nhiều hơn số hạt không mang điện là 28 hạt.Số hạt mang điện của ion [tex]X^{2-}[/tex] ít hơn số hạt mang điện của ion [tex]M^{2+}[/tex] là 20 hạt.Vị trí của M trong bảng tuần hoàn là?
2.Trong các hợp chát ion X[tex]XY_{2}[/tex](X là kim loại, Y là phi kim),X,Y là hai chu kì liên tiếp.Tổng số e là 23,A thuộc nhóm V và đơn chất của A và B không phản ứng ở nhiệt độ thường.A và B là:
 

Trần Minh Ngọc

Học sinh chăm học
Thành viên
1 Tháng bảy 2019
431
253
101
Ninh Bình
THPT NHO QUAN B
1)công thức phân tử :MX
Ta có hệ pt: 2(Zm+Zx)+Nm+Nx=54
2(Zm+Zx)-(Nm+Nx)=28
(2Zm-2)-(2Zx+2)=20
2)Zx+2Zy=23;giả sử Zx>Zy=>Zx>23/3=7,
Zx€Ck3;CK4
Xét th Zx€Ck3;Zy€CK2
Zx-Zy=8 và Zx+2Zy=23....
 
  • Like
Reactions: faker(tria)
Top Bottom