1 số bài trong đề thi

Status
Không mở trả lời sau này.
L

lollipop_9x

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu1: Cho các chất; Fe, FeCl3, Fe(OH)2,Fe2(SO4)3,Fe3O4,Fe(OH)2, FeCl2, FeSO4, Fe(NO3)2, Fe2O3, Fe(NO3)3
Hãy sắp xếp các chất trên thành một dãy chuyển hoá và viết các phương trình pứ thực hiện dãy biến hoá đó(mỗi chất chỉ xuất hiên trong dãy biến hoá một lần, các phương trình pư ko trùng nhau)
Câu2: Có ba gói bột màu trắng không ghi nhãn mỗi gói chứa hỗn hợp chất sau:KNO3 và NaNO3, Na2SO4 và K2SO4, AgNO3 và BaCl2. Bằng phương pháp hoá học em hãy phân biệ ba gói bột trên nếu chỉ sử dụng nước và các ống nghiệm
Câu3:Từ các nguyên kiệu: quặng photphorit, boxit, prit sắt, nước , không khí . Em hãy viết các phương trình điều chế:
a)Nhôm
b)Axxưit sunfuric
c)Supe photphat kép
 
T

thao_won

Câu1: Cho các chất; Fe, FeCl3, Fe(OH)2,Fe2(SO4)3,Fe3O4,Fe(OH)2, FeCl2, FeSO4, Fe(NO3)2, Fe2O3, Fe(NO3)3
Hãy sắp xếp các chất trên thành một dãy chuyển hoá và viết các phương trình pứ thực hiện dãy biến hoá đó(mỗi chất chỉ xuất hiên trong dãy biến hoá một lần, các phương trình pư ko trùng nhau)
Câu2: Có ba gói bột màu trắng không ghi nhãn mỗi gói chứa hỗn hợp chất sau:KNO3 và NaNO3, Na2SO4 và K2SO4, AgNO3 và BaCl2. Bằng phương pháp hoá học em hãy phân biệ ba gói bột trên nếu chỉ sử dụng nước và các ống nghiệm



Câu 1 : http://diendan.hocmai.vn/showthread.php?t=126011&page=7

Câu 2 : Cho nước vào ba mẫu :

Mẫu xuất hiện kết tủa trắng là mẫu 3 gồm AgNO3 và BaCl2

AgNO3 + BaCl2 = Ba(NO3)2 + AgCl

Cho mẫu vừa nhận dc vào 2 mẫu còn lại ,xuất hiện kết tủa BaSO4 là mẫu 2

Còn lại là mẫu 1.

Câu3:Từ các nguyên kiệu: quặng photphorit, boxit, prit sắt, nước , không khí . Em hãy viết các phương trình điều chế:
a)Nhôm
b)Axxưit sunfuric
c)Supe photphat kép


a) 2Al2O3 ----đpnc,criolit--> 4Al + 3O2

b)FeS2 + O2 = Fe2O3 + SO2

SO2 + O2 = SO3

SO3 + H2O = H2SO4
c)Ca3(PO4)2 + H2SO4 = H3PO4 + CaSO4

Ca3(PO4)2 + H3PO4 = Ca(H2PO4)2
Bạn tự cân bằng nhá ;)
 
L

lollipop_9x

còn 1 bài nữa quên post lên
Cho 21,66g hỗn hợp X gồm Fe và khim loại M có hoá trị không đổi. Chia hỗn hợp làm hai phần bằng nhau. Hoà tan hết 1 phần trong dung dịch HCl được 6,384l khí hidro. Hoà tan hết phần 2 trong dung dịch H2SO4 đặc nóng thu được 8,064l khí SO2
1)Xác định kim loại M và % khối lượng mỗi kim loại trong hỗn hợp X
2)Cho 10.38g hỗn hợp X tác dụng với 1000ml dung dịch AgNO3. Sau khi pư kết thúc thu được dung dịch A chất rắn B gồm một kim loại duy nhất . Lọc bỏ chất rắn B , cho 1 viên kẽm nặng 20g vào dung dịch A, sau khi pư xong lấy viên kẽm ra cân nặng 20,915g.
Tính nồng độ mol của dugn dịch AgNO3 đã dùng
Biết thể tích khí đo ở ĐKTC. Các pư xảy ra hoàn toàn. Gỉa sử toàn bộ kim loại giải phóng ra đều bám vào viên kẽm
Các bạn làm hộ mình nhá mệt mỏi wa ak
 
T

thao_won

còn 1 bài nữa quên post lên
Cho 21,66g hỗn hợp X gồm Fe và khim loại M có hoá trị không đổi. Chia hỗn hợp làm hai phần bằng nhau. Hoà tan hết 1 phần trong dung dịch HCl được 6,384l khí hidro. Hoà tan hết phần 2 trong dung dịch H2SO4 đặc nóng thu được 8,064l khí SO2
Xác định kim loại M và % khối lượng mỗi kim loại trong hỗn hợp X

Các bạn làm hộ mình nhá mệt mỏi wa ak


Làm mà ko thank :-w

Gọi số mol Fe ,M trong mỗi phần là x và y ,hoá trị M là n

Fe + 2HCl = FeCl2 = H2
x..............................x
2M + 2nHCl = 2MCln + nH2
y.................................0,5ny
2Fe + 6H2SO4 = Fe2(SO4)3 + 3SO2 + 6H2O
x...............................................1,5x
2M + 2nH2SO4 = M2(SO4)n + nSO2 + 2nH2O
y...............................................0,5ny

Ta có
x + 0,5ny = 0,285
1,5x + 0,5ny = 0,36

\Rightarrow x = 0,15 mol \Rightarrow Khối lượng M = 21,66 - 0,15.2.56 = 4,86 g

\Rightarrow My = 2,43

Mà [TEX]y = \frac{0,285 - x}{0,5n} = \frac{0,27}{n}[/TEX]

\Rightarrow [TEX]M = \frac{2,43}{\frac{0,27}{n}} = 9n[/TEX]

Vậy M là Nhôm với n = 3 ;))

%Fe = 77,56%
%Al=22,44%

2)Cho 10.38g hỗn hợp X tác dụng với 1000ml dung dịch AgNO3. Sau khi pư kết thúc thu được dung dịch A chất rắn B gồm một kim loại duy nhất . Lọc bỏ chất rắn B , cho 1 viên kẽm nặng 20g vào dung dịch A, sau khi pư xong lấy viên kẽm ra cân nặng 20,915g.
Tính nồng độ mol của dugn dịch AgNO3 đã dùng
Biết thể tích khí đo ở ĐKTC. Các pư xảy ra hoàn toàn. Gỉa sử toàn bộ kim loại giải phóng ra đều bám vào viên kẽm



Bài này tính ra lẻ quá =.=
 
N

nguyenthuhuong0808

còn 1 bài nữa quên post lên
Cho 21,66g hỗn hợp X gồm Fe và khim loại M có hoá trị không đổi. Chia hỗn hợp làm hai phần bằng nhau. Hoà tan hết 1 phần trong dung dịch HCl được 6,384l khí hidro. Hoà tan hết phần 2 trong dung dịch H2SO4 đặc nóng thu được 8,064l khí SO2
1)Xác định kim loại M và % khối lượng mỗi kim loại trong hỗn hợp X
2)Cho 10.38g hỗn hợp X tác dụng với 1000ml dung dịch AgNO3. Sau khi pư kết thúc thu được dung dịch A chất rắn B gồm một kim loại duy nhất . Lọc bỏ chất rắn B , cho 1 viên kẽm nặng 20g vào dung dịch A, sau khi pư xong lấy viên kẽm ra cân nặng 20,915g.
Tính nồng độ mol của dugn dịch AgNO3 đã dùng
Biết thể tích khí đo ở ĐKTC. Các pư xảy ra hoàn toàn. Gỉa sử toàn bộ kim loại giải phóng ra đều bám vào viên kẽm
Các bạn làm hộ mình nhá mệt mỏi wa ak
làm tiếp nhá
2.
Al + 3 AgNO3 -> Al(NO3)3 + 3 Ag
0,09....0,27............................0,27
Fe + 2 AgNO3 -> Fe(NO3)2 + 2 Ag
0,15....0,3..............0,15..........0,3
do sau pu chỉ thu được một kim loại duy nhất => Al, Fe pu hết
Th1: AgNO3, Fe(NO3)2 pu hết
Zn + 2 agNO3 -> Zn(NO3)2 + 2 Ag
.a........2a..................................2a
Zn + Fe(NO3)2-> Zn(NO3)2 + Fe
0,15....0,15.............................0,15
=> 216a + 0,15.56 - 0,15 . 65 - 65a = 20,915 - 20
=> a = 0,015
n AgNO3 = 0,585
C M agNo3 = 0,585M
Th2: AgNO3 hết, Fe(NO3)2 pu 1 phần
Zn + 2 agNO3 -> Zn(NO3)2 + 2 Ag
a.........2a..................................2a
Zn + Fe(NO3)2-> Zn(NO3)2 + Fe
0,31-a..0,31-a.........................0,31-a
216a + (0,31 - a)56 - 65a - (0,31 - a)65 = 0,915
=> a = 0,023
n AgNO3 = 0,27 + 0,3 + 0,023 = 0,593
C M agNo3 = 0,593M

Th3: AgNO3 chưa pu hết , Zn hết ở pu:
Zn + 2 agNO3 -> Zn(NO3)2 + 2 Ag
0,31...0,62...............................0,21
m kl tăng = 0,21 .108 - 0,31 . 65 = 2,53 ( trái với đầu bài)
Vậy C M AgNO3 = 0,593 m hoặc 0,585M
 
Last edited by a moderator:
A

anline1234

Câu1: Cho các chất; Fe, FeCl3, Fe(OH)2,Fe2(SO4)3,Fe3O4,Fe(OH)3, FeCl2, FeSO4, Fe(NO3)2, Fe2O3, Fe(NO3)3
Hãy sắp xếp các chất trên thành một dãy chuyển hoá và viết các phương trình pứ thực hiện dãy biến hoá đó(mỗi chất chỉ xuất hiên trong dãy biến hoá một lần, các phương trình pư ko trùng nhau)
Ở địa chỉ bà Thảo đưa ra chưa cụ thể mấy đâu,
Làm lại nè
Fe(NO3)2 ->
Fe(OH)2 -> FeCl2 -> FeSO4 -> Fe2(SO4)3 -> Fe(OH)3 -> Fe2O3 -> FeCl3 -> Fe(NO3)3 -> Fe -> Fe3O4

Fe(NO3)2 + NaOH -> Fe(OH)2 + NaNO3
Fe(OH)2 + HCl -> FeCl2 + H2O
FeCl2 + H2SO4(đn) -> FeSO4 + HCl
FeSO4 + H2SO4(đn) -> Fe2(SO4)3
Fe2(SO4)3 + NaOH -> Fe(OH)3 + Na2SO4
Fe(OH)3 ---nhiệt phân--> Fe2O3 + H2O
Fe2O3 + HCl -> FeCl3 + H2O
FeCl3 + AgNO3 -> AgCl + Fe(NO3)3
Fe(NO3)3 + Al -> Fe + Al(NO3)3
Fe + O2 -> Fe3O4

Uhm. Pun` ngủ ùi. Tự cân bằng nhá :)|
Không thak là ko được đâu đấy!
:-SS
 
D

dat12354

[tex]P_2O_5[tex] đủ 50 kt chưa ************************************************************************************???[/tex]
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom