1 số bài toán THCS

I

iamchick

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. CMR:
[tex] n^4-4n^3-4n^2+16n[/tex] chia hết cho 384 với n chẳn và n>4
2.Phân tích đa thức thành nhân tử
[tex]A=a^8+a^7+1[/tex]
3.Tìm nghiệm nguyên của phương trình:
[tex]x^2+x+6=y^2[/tex]
4.Rút gọn BT
[tex]A=75(4^{1993}+4^{1992}+...+4^2+5)+25[/tex]
 
Last edited by a moderator:
P

pedung94

3.Tìm nghiệm nguyên của phương trình:
[tex]x^2+x+6=y^2[/tex]
4.Rút gọn BT
[tex]A=75(4^{1993}+4^{1992}+...+4^2+5)+25[/tex]

3.
[tex]x^2+x+6=y^2[/tex]
\Leftrightarrow (x-y)(x+y)= -(x+6)
\Leftrightarrow x-y=1 và x+y=x+6
\Leftrightarrow x=5,y=6
đây là mò sai thì thôi nhé!

4. [tex]A=75(4^{1993}+4^{1992}+...+4^2+5)+25[/tex]
\Leftrightarrow [tex]A=25(3.4^{1993}+3.4^{1992}+...+3.4^2+3.5+1)[/tex]
\Leftrightarrow [tex]A=25(3.4^{1993}+3.4^{1992}+...+3.4^2+4^2)[/tex]
\Leftrightarrow [tex]A=25(3.4^{1993}+3.4^{1992}+...+4.4^2)[/tex]
\Leftrightarrow [tex]A=25(3.4^{1993}+3.4^{1992}+...+4^3)[/tex]
\Leftrightarrow [tex]A=25.4^{1994}[/tex]
 
Top Bottom