1 số bài toán hóa

T

theboyz

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/ Cho 0.1 mol hh hai andehit đơn chức , kế tiếp nhau trong dãy đồng đẵng pứ hết với Ag2O trong dd NH3 dư, đun nóng , thu đc 25.92 AG . CTCT của 2 andehit:
a/ HCHO và C2H5CHO
b/HCHO và CH3CHO
c/ C2H5CHO và C3H7ChO
d/CH3CHO và C2H5CHO

2/đốt hh khí gồm 1 hidrocacbon A và O2 (dư) trong 1 bình kín. Sau pứ áp suất và nhiệt độ ko đổi so với ban đầu (tất cả các chất đều thể khí ) . Xác dịnh CT của A
a/CH4
b/C2H4
c/C3H4
d tất ca đúng

3/đốt cháy hoàn toàn 1 lượng este no đơn chức thì thể tích khí CO2 sinh ra luôn bằng thể tích khí O2 cần cho pứ ở cùng điều kiện nhiệt độ và áp suất . tên gọi của este đem đốt là :
a/Metyl axetat
b/ etyl axetat
c /propyl formiat
d/ metyl fomiat

cam on nhieu
 
T

toletbygonebebygone

1/ Cho 0.1 mol hh hai andehit đơn chức , kế tiếp nhau trong dãy đồng đẵng pứ hết với Ag2O trong dd NH3 dư, đun nóng , thu đc 25.92 AG . CTCT của 2 andehit:
a/ HCHO và C2H5CHO
b/HCHO và CH3CHO
c/ C2H5CHO và C3H7ChO
d/CH3CHO và C2H5CHO

ta có mol Ag = 25.92/108=0.24 mol
ta thấy mol Ag/molCHO =2.4
vậy đây phải có HCHO
=>câu B
 
T

toletbygonebebygone

2/đốt hh khí gồm 1 hidrocacbon A và O2 (dư) trong 1 bình kín. Sau pứ áp suất và nhiệt độ ko đổi so với ban đầu (tất cả các chất đều thể khí ) . Xác dịnh CT của A
a/CH4
b/C2H4
c/C3H4
d tất ca đúng


cam on nhieu

ta có : CxHy + (x+y/4)O2------->xCO2 + y/2 CO2
ta có : 1+ x + y/4 = x + y/2
hay y/4 = 1
=> y = 4
có nghĩa lak x tùy ý
suy ra đáp án D
 
S

svip28

3/đốt cháy hoàn toàn 1 lượng este no đơn chức thì thể tích khí CO2 sinh ra luôn bằng thể tích khí O2 cần cho pứ ở cùng điều kiện nhiệt độ và áp suất . tên gọi của este đem đốt là :
a/Metyl axetat
b/ etyl axetat
c /propyl formiat
d/ metyl fomiat
 
T

theboyz

đốt hoàn toàn 2 andehit cùng dãy đồng đẵng , dẫn toàn bộ sản phẩm cháy vào đ nước vôi dư , thu đc 8g kết tủa và khối lượng dd giảm 3.04g , 2 andehit này thuộc dãy đồng đẳng
a/andehit đơn chức no
b/ andehit đơn chức , có 1 nối đôi
c/ andehit 2 chức no
d/ andehit 2 chức có 1 nối đôi
 
V

vanculete

khối lượng bình giảm = kl kết tủa -m (spc) => mH20 +0,08*44=4,96

=>nH2O =0,08 mol

=> andehit no đơn chức
 
Top Bottom