1 số bài toán hoá

T

theboyz

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/ dd X chứa a mol NaHCO3 và b mol Na2CO3 . Khi cho vào dd X (a +b) mol Cacl2 - số mol kết tủa là
a/ a mol
b/ (a-b) mol
c /b mol
d/ (a+b) mol

2/ 1,53g hh X gồm Mg Fe Zn tác dụng vừa đủ V lít dd hỗn hợp HCl và H2SO4 0,05 M thu đc 448 ml khí H2 ( đkc )
a/' Tính V
b/cô cạn dd sau phản ứng , thu đc bao nhiêu gam muối khan

3/ pứ nào nêu ảnh hưởng của gốc phenyl C6H5 đối với nhóm chức Amin NH2 trong phân từ anilin
a/ tác dụng dd hcl
b/ tác dung dd Br
c/ quỳ tím
d/ tác dụng dd Naoh


cảm ơn nhiều :)
 
Last edited by a moderator:
T

thuy_vinh

1/ dd X chứa a mol NaHCO3 và b mol Na2CO3 . Khi cho vào dd X (a +b) mol Cacl2 - số mol kết tủa là
a/ a mol
b/ (a-b) mol
c /b mol
d/ (a+b) mol
Đáp án C
2/ 1,53g hh X gồm Mg Fe Zn tác dụng vừa đủ V lít dd hỗn hợp HCl và H2SO4 0,05 M thu đc 448 ml khí H2 ( đkc )
a/' Tính V
b/cô cạn dd sau phản ứng , thu đc bao nhiêu gam muối khan
Câu này cái đề đủ không vậy bạn ?
HCl ko có CM ah ?
Thế thì tớ chịu!
 
C

connguoivietnam

2/ BL
n(H2)=0,02(mol)
pt điện li
H2SO4----->2H(+)+SO4(2-)
a/2-------------a
HCl-------->H(+)+Cl(-)
b-------------b
a+b=0,02
V.0,05=a/2
V.0,05=b
vậy
2.V.0,05+V.0,05=0,02
V=0,02/0,15=2/15(l)
n(H2SO4)=1/150(mol)
n(HCL)=1/150(mol)
m(H2SO4)+m(HCl)=0,896(g)
m(H2)=0,04(g)
m(muối)=m(KL)+m(H2SO4)+m(HCl)-m(H2)=2,386(g)
 
T

theboyz

sr , ghi thiếu đề
2/ 1,53g hh X gồm Mg Fe Zn tác dụng vừa đủ V lít dd hỗn hợp HCl 0.1M và H2SO4 0,05 M thu đc 448 ml khí H2 ( đkc )
a/' Tính V
b/cô cạn dd sau phản ứng , thu đc bao nhiêu gam muối khan
 
L

levanbinh16

sr , ghi thiếu đề
2/ 1,53g hh X gồm Mg Fe Zn tác dụng vừa đủ V lít dd hỗn hợp HCl 0.1M và H2SO4 0,05 M thu đc 448 ml khí H2 ( đkc )
a/' Tính V
b/cô cạn dd sau phản ứng , thu đc bao nhiêu gam muối khan

a.
[TEX] mol H^+ = 0,448:22,4.2 = 0,04mol [/TEX]

=> 0,04 = V.0,1 + Vx0,05x2 <=> V=0,2l

b. khối lượng muối = m Kim loại + m Cl + mSO4 = 3,2g
 
G

giotbuonkhongten

sr , ghi thiếu đề
2/ 1,53g hh X gồm Mg Fe Zn tác dụng vừa đủ V lít dd hỗn hợp HCl 0.1M và H2SO4 0,05 M thu đc 448 ml khí H2 ( đkc )
a/' Tính V
b/cô cạn dd sau phản ứng , thu đc bao nhiêu gam muối khan
a. nH2 = 0,02 mol --> nH+ = 0,04 mol --> V = 0,04/(0,1 + 0.1) = 0,2 l
b. m muối = 1,53 + 0,02.35,5 + 0,01.96 = 3,2g:D
 
Top Bottom