1 số bài thi thử khó

P

phuong30101993

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1:1 thấu kính mỏng gồm 2 mặt nồi cùng bán kính 20cm.có chiết suất đối với tia đỏ là nđ=1,5 và đối với tia tím là nt=1.54.chiếu 1 chùm ánh sáng song song với trục chính của thấu kính trên.khoảng cách giữa tiêu điểm chính đối với ánh sáng đỏ và đối với ánh sáng tím nằm cùng phía bằng bn?????
Bài 2:1 tế bào quang điện có anot và catot là những bản kim loại phẳng,đặt song song ,đối diện và cách nhau 1 khoảng 2cm.dặt vào anot và catot hiệu điện thế 8V.sau đó chiếu vào 1 điểm trên catot 1 tia sáng có bước sóng lamda xảy ra hiện tượng quang điện.biết hiệu điện thế hãm của kim loại làm catot ứng với bức xạ trên là 2V.hỏi bán kính lớn nhất của vùng trên bề mặt anot có e đập vào bằng bn?????????
Bài 3:1 khung dây dẫn quay quanh trục xx' với tốc độ 150 vòng/phút trong 1 từ trường đều có cảm ứng từ B vuông góc với trục quay xx'.ở 1 thời điểm nào đó từ thông gửi qua khung dây là 4Wb thì suất điện động cảm ứng trong khung dây là 15pi(V).hỏi từ thông cực đại gửi qua khung dây bằng bn?????????
 
T

trannga1905

câu 3

có f=150 vòng/phút=2,5s ------->w=5[tex]\large\Pi[/tex]

t có e=([tex]\large\Phi[/tex])' (đạo hàm)

-------->([tex]\large\Phi[/tex]/[tex]\large\Phi[/tex]o)^2 + [TEX](E/Eo)^2[/TEX]=1

vs [tex]\large\Phi[/tex]= 4Wb, E= 15[tex]\large\Pi[/tex] ,Eo=w.[tex]\large\Phi[/tex]o


--------------> [tex]\large\Phi[/tex]o=5 Wb
 
N

nguyenthi168

câu 3

có f=150 vòng/phút=2,5s ------->w=5[tex]\large\Pi[/tex]

t có e=([tex]\large\Phi[/tex])' (đạo hàm)

-------->([tex]\large\Phi[/tex]/[tex]\large\Phi[/tex]o)^2 + [TEX](E/Eo)^2[/TEX]=1

vs [tex]\large\Phi[/tex]= 4Wb, E= 15[tex]\large\Pi[/tex] ,Eo=w.[tex]\large\Phi[/tex]o


--------------> [tex]\large\Phi[/tex]o=5 Wb
Mh chưa hiểu cái phương trình, bạn giải thích thêm giùm mh!
 
T

trannga1905

Mh chưa hiểu cái phương trình, bạn giải thích thêm giùm mh!

khi 2 dại lượng (vd như x(li độ) và vận tốc ,v và a, trong mạch xoay chieu có uL và i,uC và i trong dao đong điện từ thì có p (điện tích) và i, u và i.......)vuông pha thì ta có CT

(gt tức thơi 1/gt max1)^2 +(gt tức thơi2/gt max2)^2=1
 
K

kidz.c

Bài 1:
Theo công thức thấu kính :
[tex] \frac{1}{f} = ( n - 1 ) \frac{2}{R} [/tex]
TÍnh đc tiêu cự của tia đỏ và tia tím lần lượt là [tex] f_{do} = 0,2 (m) & f_{tim} = \frac{5}{27}(m) [/tex]
[tex] \Delta f = f_{do} - f_{tim} = 0,0148 (m) [/tex]
 
Top Bottom