1 số bài tập khó hiểu của sóng âm

D

dominhngoc95

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.môt người gõ 1 nhát búa vào đuờng sắt ở cách đó 1056m 1 người khác áp tai vao đường sắt nghe được 2 tiếng gõ cách nhau 3s . biết tốc độ truyền âm trong không khí la 330m/s thì tốc độ truyền âm trong đườg sắt là:
2.Hai điểm Mvs N trên 1 phương truyền âm cách nhau 1 khoang là a nằm cùng 1 phía trên phương truyền âm có mức cường độ âm lần lượt là 30 vs 10 db.nếu nguồn âm đặt tại M thì mức cường độ âm tai N la
(2 bài này mình đọc đề xong chẳng hiểu jz ai có thể giải quyết giùm thank!)
 
D

dominhngoc95

ai có thể giải chi tiết 2 bài này giúp minh không ban dtquang15 giải tắt quá minhf không hiểu
 
P

peto_cn94

[TEX]t_2-t_1=\frac{d}{v_{kk}}-\frac{d}{v_{r}}=3[/TEX]
rồi bạn làm tiếp như của dtquang0195. k biết thế này b đã hiểu chưa:)
 
K

keysuccess1996

ai có thể giải chi tiết 2 bài này giúp minh không ban dtquang15 giải tắt quá minhf không hiểu

đúng rồi bạn vì vận tốc truyền trong chất rắn nhanh hơn so vs không khí mà nên trên cùng 1 quãng đường là 1056m thì thời gian truyền đến tai ta bằng hiệu thời gian truyền kk vs đường ray :D
 
N

ngaynanglen1184

gọi khoảng cách từ M đến nguồn là x:
[TEX]L_{1}=10.lg\frac{P}{I_{0}.4\pi .x^{2}}[/TEX]
[TEX]L_{3}=10.lg\frac{P}{I_{0}.4\pi .(x+a)^{2}}[/TEX]
ta có
[TEX]L_{1}-L_{2}=10.lg\frac{(x+a)^{2}}{x^{2}}=20.lg\frac{(x+a)}{x}[/TEX]
ta sẽ tính ra tỉ lệ x và a. chú ý rằng khi đặt nguồn tại M ta có, mức cường độ âm tại N khi đó:
[TEX]L_{3}=10.lg\frac{P}{I_{0}.4\pi .a^{2}}[/TEX]
sorry love, mình ko tính cụ thể ra :D
 
Top Bottom