1 số bài tập cá biệt

H

htatgiang

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

65) Cho m g Cu + 400ml dd AgNO3 0,2M ; sau pư thu đc 7,76g hh chất rắn X và dd Y. Lọc tách X .Lọc tách X, rồi thêm 5,85g Zn vào Y, sau khi pư xảy ra hoàn toàn thu đc 10,53g chất rắn Z. Giá trị của m là?

66) Cho 100ml dd AgNO3 2a mol/l vào 100ml dd Fe(NO3)2 a mol/l .Sau khi pư kết thúc thu đc 8,64g chất rắn và dd X. Cho dd HCl dư vào X thu đc m gam kết tủa . Giá trị của m là?
 
P

phamthimai146

66) Cho 100ml dd AgNO3 2a mol/l vào 100ml dd Fe(NO3)2 a mol/l .Sau khi pư kết thúc thu đc 8,64g chất rắn và dd X. Cho dd HCl dư vào X thu đc m gam kết tủa . Giá trị của m là?

mol AgNO3 = 0,2a, mol Fe(NO3)2 = 0,1a
Fe(NO3)2 + AgNO3 --> Fe(NO3)3 + Ag
0,1a------------0,1a---------------------0,1a
khối lượng rắn = 108*0,1a = 8,64 ===> 0,1a = 0,08
mol kết tủa AgCl = mol AgNO3 dư = 0,2a - 0,1a = 0,1a = 0,08
==> m = 143,5*0,08 = 11,48
 
Top Bottom