1 số bài tập ADN

H

hermione.emma

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

BT1: 1 gen có chiều dài 0,51 mirômét nhân đôi liên tiếp 3 lần
a. Tính số nuclêôtit môi trường cung cấp cho quá trình nhân đôi nói trên?
b.Gen trên có bao nhiêu vòng xoắn
BT2: 1 gen có 1500 nuclêôtit,trong đó có 450 A
a.Xác định chiều dài của gen?
b.Số nuclêôtit của từng loại là bao nhiêu?
c.Khi gen tự nhân đôi 1 lần đã lấy từ môi trường tế bào bao nhiêu nuclêôtit?
BT3: 1 gen có chiều dài 0,204 mirômét,có A=1,5G
a.Tính các loại nu
b.Số liên kết hiđrô
c.Gen trên có bao nhiêu vòng xoắn?
d.Nếu gen tự nhân đôi 3 lần, mỗi gen con sao mã 2 lần thì số nu môi trường tế bào cung cấp cho quá trình sao mã là bao nhiêu?
 
T

thongoc_97977

1a)N=5100.2/3,4=3000
Nmt=21000( áp dụng công thức nha)
b)vòng xoắn=N/20=3000/20=150

2) a) L=1500:2.3,4=2550
b)A=T=450
G=X=825
Nmt=1500

3) N=1200
A+G=600
1,5G+G=600
2,5G=600
~> G=X=240
A=T=360
b) H=2A+3G=360.2+3.240=1440
c)số vòng xoắn= 1200:20=60 vòng
d) Nmt=19200
 
Top Bottom