1 số bài Ôn Tập HK II ( lớp 11 )

M

minhtien1992

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1 :
Hỗn hợp khí A chứa một ankan và một monoxcloankan . Tỉ khối của A đối với H_2 la2 5.8 đốt cháy hoàn toàn 2,58g A rồi hấp thụ hết sp cháy vào dd Ba(OH)_2 dư thu được 35,46 kết tủa
Xác định CTPT và phần trăm thể tích trong A ?
Câu 2 :
Hỗn hợp khí A gồm 1 ankan và một anken khối lượng hh A gồm 9g và thể tích là 8,96 lít . Đốt cháy hoàn toàn A thu được 13.44lit CO_2 (đktc)
Xác định CPPT của ankan , anken
Câu 3 :
Đốt 3,4g một hđrocacbon A tạo ra 11g CO_2 . Mặt khác khi 3,4g A tác dụng với lượng dư dd AgNO_3 /NH_3 thấy tạo ra kết tủa
a) Tìm CTPT A ?
b) CTCT A . Tình m kết tủa . Biết A tác dụng với H_2 dư /Ni , xt tạo thành isopentan
Câu 4 :
Thuỷ phân hoàn toàn a(g) HCHC X chứa clo bằng dd NaOH đun nóng thu được 7,4 ancol Y Đốt cháy hoàn toàn lượng Y tạo thành dẫn sản phẩm qua bình 1 đựng H_2SO_4 đặc sau đó qua bình 2 đựng nước vôi trong dư thấy khối lượng bình 1 tăng 9g , bình 2 có 40g kết tủa
a) Tìm CTPT X,Y Tính a(g)
b) Viết CTCT X,Y gọi tên .Biết X tác dụng với dd KOH /etanol có thể tạo ra anken có đồng phần hình học
 
Last edited by a moderator:
T

thancuc_bg

cậu sửa lại đề đi.làm nhanh lấy bài
Câu 1 :
Hỗn hợp khí A chứa một ankan và một monoxcloankan . Tỉ khối của A đối với H_2 la2 5.8 đốt cháy hoàn toàn 2,58g A rồi hấp thụ hết sp cháy vào dd Ba(OH)_2 dư thu được 35,46 kết tủa
Xác định CTPT và phần trăm thể tích trong A ?
Câu 2 :
Hỗn hợp khí A gồm 1 ankan và một anken khối lượng hh A gồm 9g và thể tích là 8,96 lít . Đốt cháy hoàn toàn A thu được 13.44lit CO_2 (đktc)
Xác định CPPT của ankan , anken
Câu 3 :
Đốt 3,4g một hđrocacbon A tạo ra 11g CO_2 . Mặt khác khi 3,4g A tác dụng với lượng dư dd AgNO_3 /NH_3 thấy tạo ra kết tủa
a) Tìm CTPT A ?
b) CTCT A . Tình m kết tủa . Biết A tác dụng với H_2 dư /Ni , xt tạo thành isopentan
Câu 4 :
Thuỷ phân hoàn toàn a(g) HCHC X chứa clo bằng dd NaOH đun nóng thu được 7,4 ancol Y Đốt cháy hoàn toàn lượng Y tạo thành dẫn sản phẩm qua bình 1 đựng H_2SO_4 đặc sau đó qua bình 2 đựng nước vôi trong dư thấy khối lượng bình 1 tăng 9g , bình 2 có 40g kết tủa
a) Tìm CTPT X,Y Tính a(g)
b) Viết CTCT X,Y gọi tên .Biết X tác dụng với dd KOH /etanol có thể tạo ra anken có đồng phần hình học[/TEX]
.Câu 1 :
Hỗn hợp khí A chứa một ankan và một monoxcloankan . Tỉ khối của A đối với H_2 la2 5.8 đốt cháy hoàn toàn 2,58g A rồi hấp thụ hết sp cháy vào dd Ba(OH)_2 dư thu được 35,46 kết tủa
Xác định CTPT và phần trăm thể tích trong A ?

ko hỉu kia là số j?nói chung làm ntn.
CnH2n+1Cl:b mol
CmH2m+2:amol
[tex]a(14m+2)+b(14n+1+35,5)=5,8.2(a+b)\\an+bm=0,18\\a(14m+2)+b(14n+1+35,5)=2,58[/tex]
Câu 2:
Hỗn hợp khí A gồm 1 ankan và một anken khối lượng hh A gồm 9g và thể tích là 8,96 lít . Đốt cháy hoàn toàn A thu được 13.44lit CO_2 (đktc)
Xác định CPPT của ankan , anken

Ankan:CnH2n+2:amol
anken:CmH2m:bmol
[tex]\left{an+bm=0,6\\a+b=0,4\\14(na+mb)+2a=9[/tex]
=>a=0,3
b=0,1
<=>3m+n=6
=>m =1
n=3
CTPT CH4 và C3H6
ta có
Câu 3 :
Đốt 3,4g một hđrocacbon A tạo ra 11g CO_2 . Mặt khác khi 3,4g A tác dụng với lượng dư dd AgNO_3 /NH_3 thấy tạo ra kết tủa
a) Tìm CTPT A ?
b) CTCT A . Tình m kết tủa . Biết A tác dụng với H_2 dư /Ni , xt tạo
thành isopentan
>>A là ankin
CTPT:CnH2n-2
ta có: 3,4n=(14n-2)0,25
=>n=5
CTPT:C5H8
tiếp ổn roài (bùn ngủ ko mún làm típ)
 
Last edited by a moderator:
P

pttd

Câu 4 :
Thuỷ phân hoàn toàn a(g) HCHC X chứa clo bằng dd NaOH đun nóng thu được 7,4 ancol Y Đốt cháy hoàn toàn lượng Y tạo thành dẫn sản phẩm qua bình 1 đựng H_2SO_4 đặc sau đó qua bình 2 đựng nước vôi trong dư thấy khối lượng bình 1 tăng 9g , bình 2 có 40g kết tủa
a) Tìm CTPT X,Y Tính a(g)
b) Viết CTCT X,Y gọi tên .Biết X tác dụng với dd KOH /etanol có thể tạo ra anken có đồng phần hình học
3 bài trên thancuc_bg phang trước rùi...:)):))....nên tớ làm câu 4...hìhì...bon chen chút^^!
[TEX]m_{H_2O}=9(g)=>n_{H_2O}=0,5(mol)=>n_H=1(mol)[/TEX]
[TEX]n_{CO_2}=n_{CaCO_3}=0,4(mol)=>n_C=0,4(mol)[/TEX]
[TEX]=>m_O=m_Y-m_H-m_C=1,6(g)[/TEX]
[TEX]=>n_O=0,1(mol)[/TEX]
có:[TEX] n_C:n_H:n_O=0,4:1:0,1=4:10:1[/TEX]
=>Y là [TEX]C_4H_9OH[/TEX]
=>X là [TEX]C_4H_9Cl[/TEX]
CTCT của X là[TEX] C-C-C(Cl)-C[/TEX] mất nước tạo anken là [TEX]C-C=C-C[/TEX]
CTCT của Y là [TEX]C-C-C(OH)-C[/TEX]
 
P

phuthuytk21

làm hit oài...........
mà mình cũng chẳng bik làm mấy câu sau.........dốt mà.
câu một ý. đề không sai đâu bạn. chỉ là bạn ý đánh chữ là thôi mà, đánh VNI.
tỉ khối là 5.8. giải ra.
 
Top Bottom