1 số bài hóa vô cơ! giúp tớ với!

P

pecon_babykute

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 1
Cho mg bột Fe vào dd X chứa 2 g FeCl3 sau khi pư kết thúc thu đc dd Y và 11,928g chất rắn.
m có giá trị là:
A.9,1
B.16,8
C.18,2
D.33,6
bài 2
Cho 0.4 mol Mg và dd chứa 0.2 mol là tổng số mol của Cu(NO3)2 và Fe(NO3)3.Phản ứng kết thúc,khối lượng chất rắn thu được là(g):
A:11.2 g B:15.6 g C:22.4 g D:24 g
 
Last edited by a moderator:
H

hocmai.hoahoc

Bài 1: Em xem lại các đáp án trong đề bài, vì có thể không có đáp án đúng.
Bài 2:
Mg + 2Fe3+ => 2Fe2+ + Mg2+
x-----> 2x --------> 2x
Mg + Cu2+ => Mg2+ + Cu
y ------> y ---------------> y
Mg + Fe2+ => Mg2+ + Fe (3)

Giả sử muối sắt III và muối đồng phản ứng hết => 2x+y=0,2 => x+y<0,2 => nMg ở phản ứng (3) > 0,2.
Mặt khác số mol của muối sắt II = 2x < 0,2.
=> Các chất trong phản ứng (3) Tính theo muối sắt II.
=> nMg dư = 0,4 - x -y -2x.
Khối lượng chất rắn = mMg dư+mCu+mFe=(0,4 - x -y -2x)*24 + 64y + 2x*56. Mặt khác 2x+y=0,2
=> 11,2 < Khối lượng chất rắn < 17,8 => Đáp án B.
 
Top Bottom