Hóa 1 số axit quan trọng

Xiao Fang

Học sinh gương mẫu
Thành viên
17 Tháng ba 2017
1,068
2,194
354
Earth
Hà Nội
THPT Xuân Khanh
  • Like
Reactions: Yêu HM

xuanthanhqmp

Giải Ba Mùa hè Hóa học
Thành viên
16 Tháng sáu 2017
1,437
1,114
269
21
Bình Dương
THPT chuyên Hùng Vương
1)Cho 1 lượng bột sắt dư vào 50ml dd H2SO4 .Phản ứng xong ,thu đc 3,36l khí H2 (kđtc)
a)Viết pt.
b)Tính khối lượng Fe đã tham gia p/ứng.
c)Tính nồng độ mol của dd H2SO4 đã dùng.
Fe+H2SO4->FeSO4+H2
0,15.0,15......0,15.......0,15 (mol)
mFe=0,15.56=8,4g
CM dd H2SO4=0,15/0,05=3M
 
Top Bottom