1. Nguyên tử của nguyên tố A có tổng số electron trong các phân lớp p là 7. Nguyên tử của nguyên tố

H

hientotoro

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Nguyên tử của nguyên tố A có tổng số electron trong các phân lớp p là 7. Nguyên tử của nguyên tố B có tổng số hạt mang điện nhiều hơn tổng số hạt mang điện của A là 8.
a) Xác định A và B
b) Gọi X là hợp chất tạo bởi A và B. Lấy 4,83g $X.{nH}_{2}O$ hòa tan vào nước thu được dung dịch Y. Dung dịch Y phản ứng vừa đủ với 10,2g $Ag{NO}_{3}$. Xác định $X.{nH}_{2}O$
2. Chất Y có cấu tạo ${MX}_{2}$, trong đó M chiếm 46,67% về khối lượng. Trong hạt nhân M có số hạt không mang điện nhiều hơn số hạt mang điện là 4. Trong nguyên tử X có số hạt không mang điện bằng số hạt mang điện dương. Tổng số hạt mang điện dương trong ${MX}_{2}$ là 58. Tìm số khối của M, X. Xác định công thức ${MX}_{2}$
 
M

myhanh_274

1a nhé
Nguyên tử của nguyên tố A có tổng số electron trong các phân lớp p là 7
=) 1s^2 2s^2 2p^6 3s^2 3p^1
Nguyên tử của nguyên tố B có tổng số hạt mang điện nhiều hơn tổng số hạt mang điện của A là 8
=)2p_b - 2p_a =8
mà theo công thức 1s^2 2s^2 2p^6 3s^2 3p^1
=) số e của a là 23
=)số e của b là 17
từ đó ta tính được a=13:b=17
 
Top Bottom