Hóa 10 1 ngtố X có 2 đvị số ngtử tỉ lệ với nhau là [tex]\frac{27} 3 [/tex]

Nguyễn Quốc Nghĩa

Học sinh mới
Thành viên
2 Tháng mười 2018
1
0
1
21
Long An
THPT Nguyễn Hữu Thọ
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 ngtố X có 2 đvị số ngtử tỉ lệ với nhau là [tex]\frac{27}{3}[/tex] . Hạt nhân ngtử X có 35 proton.Hạt nhân đvị 1 có 44 nơtron.Hạt nhân đvị 2 nhiều hơn đvị 1 là 2 nơtron.
a. Tính số khối 2 đvị và viết kí hiệu ngtử 2 đvị
b. Tính ngtử khối trung bình của ngtố X
c. Tính khối lượng 1 ngtử đvị 1 theo đơn vị g và g/mol
 

Hồng Nhật

Cựu Trưởng nhóm Hóa|Cựu Chủ nhiệm CLB Hóa học vui
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
5,209
8,405
944
25
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
1 ngtố X có 2 đvị số ngtử tỉ lệ với nhau là [tex]\frac{27}{3}[/tex] . Hạt nhân ngtử X có 35 proton.Hạt nhân đvị 1 có 44 nơtron.Hạt nhân đvị 2 nhiều hơn đvị 1 là 2 nơtron.
a. Tính số khối 2 đvị và viết kí hiệu ngtử 2 đvị
b. Tính ngtử khối trung bình của ngtố X
c. Tính khối lượng 1 ngtử đvị 1 theo đơn vị g và g/mol
a, tự viết bạn nhé!!!
b, dễ tính được đv 1 chiếm 90% và đv 2 chiếm 10%
tính M trung bình: M(tb) = 90%.(35+44) + 10%.(35+44+2) = 79,2
c, bạn áp dụng công thức đã học để tính thôi nhé
 
Top Bottom