1 lỗi sai của thầy phương?

T

thecuongddh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

hocmai.toanhoc ơi cho em hỏi vấn đề này cái. em thấy trong bài giảng 14 phần Hàm số của thầy Phương thì thầy có đưa ra tương giao giữa 2 đường thẳng như sau:
y=ax+b và h= a'x+b' em thấy thầy có đưa ra kiến thức như sau:
+) Để 2 đường thẳng // với nhau thì a=a' và đến đây thì thầy không nói thêm gì hết. Em thấy như thế này là chưa đủ vì nếu a=a' mà b cũng bằng b' thì 2 phương trình này trùng nhau? mong hocmai.toanhoc coi em nghĩ như thế có đúng không ạ?
 
P

peihsen_doyle

đúng rồi đó bạn. Để 2 đường thẳng // thì a = a' và c khác c'. Sở dĩ thầy P ko nói gì thêm là bởi vì trong "Chuyên đề Hàm Số" thì việc gặp 2 đường thẳng trùng nhau là hầu như không có. Việc 2 đường thẳng trùng nhau thường gặp là bên "Chuyên đề Hình Học Giải Tích Trong Không Gian" hoặc "Hình học giải tích phẳng" thôi :).
 
Top Bottom