1 loài t vật gen Aquy định cây cao,gen a quy định cây thấp ,gen B quy định quả đỏ ,gen b quả trắng.

N

nhung1296

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 loài t vật gen Aquy định cây cao,gen a quy định cây thấp ,gen B quy định quả đỏ ,gen b quả trắng.Cho cây có KG Ab/Ab giao phấn với cây có KG:ab/ab tỉ lệ KH ở F1
2)Gen có 3000 nu có:A=20%,tự nhân đôi 2 lần liên tiếp đã đòi hỏi mt nội bào cung cấp ban nhiêu loại nu G?
 
C

consoinho_96

1 loài t vật gen Aquy định cây cao,gen a quy định cây thấp ,gen B quy định quả đỏ ,gen b quả trắng.Cho cây có KG Ab/Ab giao phấn với cây có KG:ab/ab tỉ lệ KH ở F1
2)Gen có 3000 nu có:A=20%,tự nhân đôi 2 lần liên tiếp đã đòi hỏi mt nội bào cung cấp ban nhiêu loại nu G?

1, [tex]P: \frac{\underline{Ab}}{Ab} \ \ x \ \ \frac{\underline{ab}}{ab}[/tex]
\Rightarrow [tex] F_1: \frac{\underline{Ab}}{ab}[/tex]
kiểu hình 100% tân cao hoa trắng
2, A=T= 600(Nu)
G=X= 900(Nu)
tự nhân đôi 2 lần liên tiếp đã đòi hỏi mt nội bào cung cấp loại nu G
ta có [tex] G_{mt}=(2^2-1)*900=2700(Nu)[/tex]
 
Top Bottom