1 đề hóa cho các em lớp 8

Status
Không mở trả lời sau này.
G

gororo

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

PHÒNG GD ĐT ĐẠI LỘC ĐỀ THI HỌC SINH GIỎI HOÁ 8
Năm học 2007- 2008
Thời gian: 90 phút
Đọc tên các chất có CTHH: HClO, Ca(H2PO3)2, NaClO3, Fe3O4, LiOH
Viết CTHH của những chất sau:
Kali hiđrophotphat, axit flohidric, đinitơ trioxit, bari hidroxit, kẽm nitrit.
2. Hoà tan 375g CuSO4.5H2O vào 162,5g nước.
a. Tính nồng độ phần trăm của CuSO4 trong dung dịch thu được?
b. Khi hạ nhiệt độ xuống 200 độ C, tính khối lượng CuSO4.5H2O bị tách ra, biết độ tan của CuSO4.5H2O ở nhiệt độ này là 10g?
3. Cho 3,88g hỗn hợp kim loại Al, Mg, Fe, Zn tác dụng vừa đủ với 135ml.dung dịch HCl nồng độ 2M.
a. Tính thể tích khí hiđro sinh ra ở đktc?
b. Tính khối lượng hỗn hợp muối khan thu được khi cô cạn dung dịch sau PƯ?
4. Tính khối lượng ôlêum H2SO4.SO3 cần dùng để hoà tan vào 200g nước thu được dung dịch H2SO4 nồng đ ộ 20%?
5. Hợp chất A chứa 2 nguyên tố H và O, tỉ lệ khối lượng 2 nguyên tố H và O là 1:16. Tìm CT phân tử, gọi tên hợp chất đó?
6. Cho dung dịch H2SO4 nồng độ 3M. Với những dụng cụ đã có trong phòng thí nghiệm, em hãy trình bày cách pha chế 200g dung dịch H2SO4 9,8%?


~~> cứ bt là đẹp nhất anh ạ !

lỗi font chữ
 
Last edited by a moderator:
K

kira_l

3. Cho 3,88g hỗn hợp kim loại Al, Mg, Fe, Zn tác dụng vừa đủ với 135ml.dung dịch HCl nồng độ 2M.
a. Tính thể tích khí hiđro sinh ra ở đktc?
b. Tính khối lượng hỗn hợp muối khan thu được khi cô cạn dung dịch sau PƯ?

2Al + 6HCl === 2AlCl3 + 3H2

Fe + 2HCl ==== FeCl2 + H2

Mg + 2HCl ==== MgCl2 + H2

Zn + 2HCl ==== ZnCl2 + H2

n_HCl = 0,135 . 2 = 0,27 mol

mà n_H2 = 1/2nHCl = 0,27/2 = 0,135

=> V_H2 = 0,135 . 22,4 = 0,006

m_H2 = 0,135 . 2 = 0,27 g

m_HCl = 0,27 . 36,5 = 9,855

==> m_muối = 3,88 +9,855 - 0,27 = ?

em ko có máy tính >< nên ko biết số má nó sao ?
 
Last edited by a moderator:
T

thienlangbachoai

PHÒNG GD ĐT ĐẠI LỘC ĐỀ THI HỌC SINH GIỎI HOÁ 8
Năm học 2007- 2008
Thời gian: 90 phút
Đọc tên các chất có CTHH: HClO, Ca(H2PO3)2, NaClO3, Fe3O4, LiOH
1.Viết CTHH của những chất sau:
Kali hiđrophotphat, axit flohidric, đinitơ trioxit, bari hidroxit, kẽm nitrit.
2. Hoà tan 375g CuSO4.5H2O vào 162,5g nước.
a. Tính nồng độ phần trăm của CuSO4 trong dung dịch thu được?
b. Khi hạ nhiệt độ xuống 200 độ C, tính khối lượng CuSO4.5H2O bị tách ra, biết độ tan của CuSO4.5H2O ở nhiệt độ này là 10g?
3. Cho 3,88g hỗn hợp kim loại Al, Mg, Fe, Zn tác dụng vừa đủ với 135ml.dung dịch HCl nồng độ 2M.
a. Tính thể tích khí hiđro sinh ra ở đktc?
b. Tính khối lượng hỗn hợp muối khan thu được khi cô cạn dung dịch sau PƯ?
4. Tính khối lượng ôlêum H2SO4.SO3 cần dùng để hoà tan vào 200g nước thu được dung dịch H2SO4 nồng đ ộ 20%?
5. Hợp chất A chứa 2 nguyên tố H và O, tỉ lệ khối lượng 2 nguyên tố H và O là 1:16. Tìm CT phân tử, gọi tên hợp chất đó?
6. Cho dung dịch H2SO4 nồng độ 3M. Với những dụng cụ đã có trong phòng thí nghiệm, em hãy trình bày cách pha chế 200g dung dịch H2SO4 9,8%?


~~> cứ bt là đẹp nhất anh ạ !

lỗi font chữ
_anh ơi, cái này hình như đâu phải của lớp 8 đâu nhỉ ???
_ôlêum là gì vậy anh ???
 
K

kira_l

Oleum là acid sunfuaric bảo hoà SO3. giống như CuSO4.10H2O vậy đó. trong quá trình sản suất H2SO4 thường sinh ra oleum.

 
C

chinhphuc_math

PHÒNG GD ĐT ĐẠI LỘC ĐỀ THI HỌC SINH GIỎI HOÁ 8
Năm học 2007- 2008
Thời gian: 90 phút
Đọc tên các chất có CTHH: HClO, Ca(H2PO3)2, NaClO3, Fe3O4, LiOH
Viết CTHH của những chất sau:
Kali hiđrophotphat, axit flohidric, đinitơ trioxit, bari hidroxit, kẽm nitrit.
KHPO_4,HF,N_2O_3,Ba(OH)_2,ZnN_2
thế thui haaaaaaaa
 
T

tavietanh

Kali hiđrophotphat: [TEX]K_2HPO_4[/TEX]
axit flohidric: HF
đinitơ trioxit: [TEX]N_2O_3[/TEX]
bari hidroxit: [TEX]Ba(OH)_2[/TEX]
kẽm nitrit: [TEX]ZnN_2[/TEX]
5.
OH : Hiđroxit
 
Last edited by a moderator:
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom