Toán 9 1. Chứng minh: [tex]\widehat{ADS}=\widehat{ACD}+\widehat{DAB}[/tex] 2. Chứng minh tam giác SAD cân

Trần Mẫn Vy

Học sinh mới
Thành viên
10 Tháng bảy 2018
44
1
6
20
Hà Tĩnh
THCS Hoàng Xuân Hãn
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Từ điểm S thuộc tiếp tuyến tại A của đường tròn tâm O, kẻ cát tuyến cắt (O) lần lượt tại B và C. vẽ đường phân giác AD của tam giác ABC. (D thuộc dây BC)
1. Chứng minh: [tex]\widehat{ADS}=\widehat{ACD}+\widehat{DAB}[/tex]
2. Chứng minh tam giác SAD cân tại S
 

hdiemht

Cựu Mod Toán
Thành viên
11 Tháng ba 2018
1,813
4,026
506
20
Quảng Trị
$Loading....$
Từ điểm S thuộc tiếp tuyến tại A của đường tròn tâm O, kẻ cát tuyến cắt (O) lần lượt tại B và C. vẽ đường phân giác AD của tam giác ABC. (D thuộc dây BC)
1. Chứng minh: [tex]\widehat{ADS}=\widehat{ACD}+\widehat{DAB}[/tex]
2. Chứng minh tam giác SAD cân tại S
upload_2018-7-11_7-58-8.png
________________________________
$AD$ cắt $(O)$ tại $K$
a) Ta có:
upload_2018-7-11_7-55-2.png(Góc ngoài của tam giác)
Do $AD$ là phân giác nên:
upload_2018-7-11_7-56-1.png(1)
b) Ta lại có:
upload_2018-7-11_7-59-45.png(2)
Từ $(1); (2)$ suy ra:
upload_2018-7-11_8-0-22.png
Hay tam giác $SDA$ cân
 
  • Like
Reactions: phuongdaitt1
Top Bottom