1 chú ý khi làm toán hình học phẳng...

H

hocmai.toanhoc

thầy giáo cho em hỏi.khi làm trong bài thi đại học mà ví dụ tính tích vô hướng của 2 vecto vuông góc thì mình có được phép nghi ký hiệu (x1,y1)(x2,y2)=0 vapf bài thi k ạ

Chào em!
Ví dụ cho [TEX]\vec{a}=(a_1; a_2; a_3); \vec{b}=(b_1; b_2; b_3)[/TEX]
[TEX]\vec{a}.\vec{b}=(a_1b_1+a_2b_2+a_3b_3)[/TEX]
Nếu [TEX]\vec{a}.\vec{b}\Rightarrow a\perp b[/TEX]
Thầy kí hiệu như kia để cho các em dễ hiểu hơn, còn nếu trên lớp thầy không cho ghi thi em không ghi. Còn trong bài thi đại học thì không sao cả.
 
Top Bottom