Toán 12 1.Cho hình chóp SABCD, ABCD là hình bình hành cạnh a tâm O...

_lnn01

Học sinh
Thành viên
2 Tháng bảy 2017
3
0
26
22
Bình Định
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Cho hình chóp SABCD, ABCD là hình bình hành cạnh a tâm O. BD = a căn3, SB=SD, tam giác SAC vuông tại A, d(O, (SCD))=3a/8. E trung điểm CD, F thuộc BC sao cho FC=2FB
a) tính V SABFE
b) d(AE,SC)
2.Cho hình chóp SABC, đáy là tam giác vuông tại B, AB=a, BC=a căn2. M, N lần lượt là trung điểm của AC, BD.SA vuông (ABC). Góc giữa (SBM) và (ABC)là 60. Tính V SABC
 

Nguyễn Hương Trà

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
18 Tháng tư 2017
3,551
3,764
621
22
Du học sinh
Foreign Trade University
2.Cho hình chóp SABC, đáy là tam giác vuông tại B, AB=a, BC=a căn2. M, N lần lượt là trung điểm của AC, BD.SA vuông (ABC). Góc giữa (SBM) và (ABC)là 60. Tính V SABC
còn nữa: tam giác ABC vuông cân tại B thì AB phải bằng BC chứ
 
  • Like
Reactions: _lnn01

Nguyễn Hương Trà

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
18 Tháng tư 2017
3,551
3,764
621
22
Du học sinh
Foreign Trade University
2.Cho hình chóp SABC, đáy là tam giác vuông tại B, AB=a, BC=a căn2. M, N lần lượt là trung điểm của AC, BD.SA vuông (ABC). Góc giữa (SBM) và (ABC)là 60. Tính V SABC
gọi H là hình chiếu của A trên BM
=>((SBM);(ABC))=(SH;AH)= góc SHA=60 độ
AC=a căn 3 =>BM=AC/2=a căn 3/2
2.S ABM=S ABC <=>AH.BM=1/2.AB.BC
=>AH=a căn 6/3
=>SA=AH.tan 60=a căn 2
S đáy=1/2.AB.BC=a^2.căn 2/2
=>V=1/3SA. S đáy=a^3
 
Last edited:
Top Bottom