Toán 10 1, Cho A = [tex]A\left \{ 1,2,3 \right \}, B\left \{ x,1,2 \right \}[/tex] Tìm x biết A[tex]\bigcap

Anhnguyen252003

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng sáu 2017
660
794
131
22
Phú Thọ
THPT Thanh Thủy
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1, Cho A = [tex]A\left \{ 1,2,3 \right \}, B = \left \{ x,1,2 \right \}[/tex]
Tìm x biết A[tex]\bigcap[/tex] B = [tex]\left \{ 1,2 \right \}[/tex]
2, Cho [tex]A= \left ( -5; 2 \right ); B= \left ( m;m+2 \right )[/tex]
Tìm m để [tex]A\bigcup B[/tex] là 1 khoảng
 

hdiemht

Cựu Mod Toán
Thành viên
11 Tháng ba 2018
1,813
4,028
506
22
Quảng Trị
$Loading....$
1, Cho A = [tex]A\left \{ 1,2,3 \right \}, B = \left \{ x,1,2 \right \}[/tex]
Tìm x biết A[tex]\bigcap[/tex] B = [tex]\left \{ 1,2 \right \}[/tex]
Mình nghĩ chỉ cần $DK$ là [tex]x\neq 3[/tex] là $OK$
2, Cho [tex]A= \left ( -5; 2 \right ); B= \left ( m;m+2 \right )[/tex]
Tìm m để [tex]A\bigcup B[/tex] là 1 khoảng
Để [tex]A\cup B[/tex] là 1 khoảng thì:[tex]\left\{\begin{matrix} -5< m+2 & & \\ 2> m& & \end{matrix}\right.\Rightarrow ...[/tex]
$P/S:$ Mới sơ sơ thoai :D
 
  • Like
Reactions: phuongdaitt1

Tú Vy Nguyễn

Học sinh chăm học
Thành viên
4 Tháng sáu 2018
1,073
819
141
24
Bến Tre
THPT Lê Hoàng Chiếu
1, Cho A = [tex]A\left \{ 1,2,3 \right \}, B = \left \{ x,1,2 \right \}[/tex]
Tìm x biết A[tex]\bigcap[/tex] B = [tex]\left \{ 1,2 \right \}[/tex]
2, Cho [tex]A= \left ( -5; 2 \right ); B= \left ( m;m+2 \right )[/tex]
Tìm m để [tex]A\bigcup B[/tex] là 1 khoảng
Câu 2 bạn biểu diễn lên trục số sẽ dễ làm hơn
upload_2018-8-5_16-7-21.png
Màu đỏ có 2 TH
màu xanh 2 TH
 

Tú Vy Nguyễn

Học sinh chăm học
Thành viên
4 Tháng sáu 2018
1,073
819
141
24
Bến Tre
THPT Lê Hoàng Chiếu
Hợp 1 khoảng tức là nó có giao
Nếu không có giao VD như (-vô cùng ; 1) và (2; + vô cùng ) thì khi hợp tạo ra 2 khoảng
upload_2018-8-5_16-21-8.png
đây nó sẽ tạo ra 2 khoảng
bạn cứ dựa vào vị trí của mình biểu diễn trục số như thế rùi làm
Tính từ trái sang phải
Nằm trước -5 thì <-5
Nằm sau -5 thì >-5
Nằm trước 2 thì <2
Nằm sau 2 thì > 2
VD (-5;2)U(-4;3)=(-5;3) ( 1 khoảng )
(-5;2)U(3;4) = (-5;2) U (3;4) ( k gòm lại dk nên 2khoảng)
Mấy bài này dễ lắm
 

quynhphamdq

Cựu Mod Toán
Thành viên
7 Tháng mười hai 2014
5,938
1,875
599
Thanh Hóa
...
1, Cho A = [tex]A\left \{ 1,2,3 \right \}, B = \left \{ x,1,2 \right \}[/tex]
Tìm x biết A[tex]\bigcap[/tex] B = [tex]\left \{ 1,2 \right \}[/tex]
2, Cho [tex]A= \left ( -5; 2 \right ); B= \left ( m;m+2 \right )[/tex]
Tìm m để [tex]A\bigcup B[/tex] là 1 khoảng
1533468859769-1640135828.jpg
 
Top Bottom