1.Cho 9,1 g hỗn hợp 2 muối cacbonat cuả 2 kim loại ở 2 chu kì lien tiếp t/d HCl thu được 2,24l CO2 (

T

thienlong233

1.Cho 9,1 g hỗn hợp 2 muối cacbonat cuả 2 kim loại ở 2 chu kì lien tiếp t/d HCl thu được 2,24l CO2 (ĐKTC).hai kim loại (giai chi tiêt nhé)

gọi chug công thức là RCO3

RCO3+2HCl-->RCl2+H2O+CO2

nCO2=0,1mol

--->M(RCO3)=91

-->R=31

-->2 kim loại là Mg(24) và Ca(40)

đề này thường cho là 2kim loại ở 2 chu kì liên tiếp của nhóm nào đó, ko thì phải xét đến mấy trg hợp

bài này làm theo 2 kim loại thuộc nhóm IIA
 
Top Bottom