Q
quangngoc92
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
mình hẻm nhớ công thức của bài này:
Thấu kính gồm 1 mặt lồi có R1=10cm và một mặt lõm có R2=20cm. Chiết suất đối với tia tím nt=1,54 đối với tia đổ là nđ=1,50.
Khoảng cách giữa tiêu điểm đỏ và tiêu điểm tím là:
A: 2,69 cm
B: 2,96 cm
C: 3,69 cm
D: 6,29 cm
Thấu kính gồm 1 mặt lồi có R1=10cm và một mặt lõm có R2=20cm. Chiết suất đối với tia tím nt=1,54 đối với tia đổ là nđ=1,50.
Khoảng cách giữa tiêu điểm đỏ và tiêu điểm tím là:
A: 2,69 cm
B: 2,96 cm
C: 3,69 cm
D: 6,29 cm