1 câu về con lắc lò xo

M

manhanhlc9x

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

[FONT=&quot] Câu 6.[/FONT][FONT=&quot] Một con lắc lò xo treo thẳng đứng gồm vật nặng có khối lượng m=250g, lò xo nhẹ có k = 100N/m. Nâng vật lên vị trí lò xo không biến dạng rồi truyền cho vật vận tốc 50cm/s hướng về vị trí cân bằng. Chọn chiều dương hướng lên, gốc tọa độ tại vị trí cân bằng, t = 0 lúc truyền vận tốc cho vật. Phương trình dao động của vật là??????????[/FONT]
[FONT=&quot]A. x= 5cos(20t-pi/4)[/FONT]
[FONT=&quot]B. x = 2.5 căn 2 cos(20t-pi/4)[/FONT]
[FONT=&quot]C. x = 2.5. căn 2 cos(20t+pi/4)[/FONT]
[FONT=&quot]D. x = 5 cos (20t+ pi/4)
[/FONT]
 
T

thehung08064

từ đầu ta tính được đenta L=mg/K =2,5cm.=> t=0 lúc vật ở vị trí x=2,5(vì chiều dương hướng lên) ta có công thức A^2=X^2+V^2/W^2 => A=2,5 căn 2.lúc t=0 vật ở x=2,5 mà X đang giảm =>phi=pi/4 => đáp án C.
 
Top Bottom