1 câu vật lí trong đề thi thử Am

C

conifer91

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

máy biến thế có 110 vòng ở cuộn sơ cấp và 220 vòng cuộn thứ cấp, cuộn sơ cấp có trở thuần r= 3 ôm. và cảm kháng Z(L) = 4 ôm. Nối 2 đầu cuộn sơ cấp với hiệu điện thế bằng 40 ôm thì hiệu điiện thế 2 đầu cuộn thứ cấp là:
A. 32V
B. 72V
C. 64V
D.80V

Người ta truyền tải điện xoay chiều 1 pha từ 1 trạm phát cách nơi tiêu thụ 10km. Dây bằng kim loại có trở suất 2,5.10^-8. tiết diện dây 0,4cm2. hệ số công suất của mạch là 0,9. Điện áp và công suất truyền đi ở trạm phát là 10kv và 500kw. Hiệu suất truyền tải là:
A 93,75%
B 96,88%
C 92,28%
D 96,14%
 
N

newstarinsky

máy biến thế có 110 vòng ở cuộn sơ cấp và 220 vòng cuộn thứ cấp, cuộn sơ cấp có trở thuần r= 3 ôm. và cảm kháng Z(L) = 4 ôm. Nối 2 đầu cuộn sơ cấp với hiệu điện thế bằng 40 vôn thì hiệu điiện thế 2 đầu cuộn thứ cấp là:
A. 32V
B. 72V
C. 64V
D.80V


có [TEX]U_L=\frac{U_1.Z_L}{Z}=32(V)[/TEX]

mà [TEX]\frac{N_1}{N_2}=\frac{U_{L1}}{U_{L2}}\Rightarrow U_2=U_{L2}=64(V)[/TEX]
 
N

newstarinsky

Người ta truyền tải điện xoay chiều 1 pha từ 1 trạm phát cách nơi tiêu thụ 10km. Dây bằng kim loại có trở suất 2,5.10^-8. tiết diện dây 0,4cm2. hệ số công suất của mạch là 0,9. Điện áp và công suất truyền đi ở trạm phát là 10kv và 500kw. Hiệu suất truyền tải là:
A 93,75%
B 96,88%
C 92,28%
D 96,14%

có tổng trở là [TEX]R=2\frac{\varrho.l}{S}=12,5(om)[/TEX]

[TEX]I=\frac{P}{U.cos\varphi}=\frac{500}{9}(A)[/TEX]

[TEX]P_{hp}=I^2.R=38580,25(W)[/TEX]

[TEX]H=1-\frac{P_{hp}}{P}=92,28(%)[/TEX]
 
Top Bottom