1 cậu trong kỳ thi học sinh giỏi của trường CMA

A

ahcanh95

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

đây là 1 phần trong bài tập thi, theo mình thì đây là câu về phần bài tập khó nhất lên mình post cho các bạn cùng thử sức.

đốt cháy 0,5 mol hỗn hợp X gồm C2H6, C2H4, H2 thu được 18 gam H2O.

M trung bình của hh X so với metan ( CH4 ) như thế nào?


đừng có tra google đó nha!

:khi (45)::khi (45)::khi (45)::khi (45)::khi (45):
 
H

hungf18_5

fdgt

y 0,5 mol hỗn hợp X gồm C2H6, C2H4, H2 thu được 18 gam H2O.

M trung bình của hh X so với metan ( CH4 ) như thế nào?

đừng có tra google đó nha!
xbc
nH2O= 1= 3nC2H6 + 2nC2H4 + H2=> mH = 2(g)
số mol của CO2 qua phản ứng đôt cháy C2H6 là : nCO2 = 0,5 mol=> nC2H6= o,25 mol=>nH2O= 0,75m0l,=> nC2H4= 0=> M= M(CH4)
đúng không nếu đung cho mình biết với mình cũng không chắc chắn lắm
 
A

ahcanh95

nH2O= 1= 3nC2H6 + 2nC2H4 + H2=> mH = 2(g)
số mol của CO2 qua phản ứng đôt cháy C2H6 là : nCO2 = 0,5 mol=> nC2H6= o,25 mol=>nH2O= 0,75m0l,=> nC2H4= 0=> M= M(CH4)
đúng không nếu đung cho mình biết với mình cũng không chắc chắn lắm

n C2H4 = 0. M = M CH4.

có lẽ không đúng rồi bạn à!

:khi (186)::khi (186)::khi (186)::khi (186)::khi (186):
 
T

trackie

đây là 1 phần trong bài tập thi, theo mình thì đây là câu về phần bài tập khó nhất lên mình post cho các bạn cùng thử sức.

đốt cháy 0,5 mol hỗn hợp X gồm C2H6, C2H4, H2 thu được 18 gam H2O.

M trung bình của hh X so với metan ( CH4 ) như thế nào?

kết quả dX/CH4 = 1 đúng không? làm 1 hồi nó ra như thế:D
M trung bình của X bằng M của CH4
cho t xin cái đáp án:D
 
Last edited by a moderator:
A

ahcanh95

kết quả dX/CH4 = 1 đúng không? làm 1 hồi nó ra như thế:D
M trung bình của X bằng M của CH4
cho t xin cái đáp án:D

sáng nay bọn tớ mới thi xong nên chưa có đáp án.

nhưng tớ nghĩ cách làm của tớ ko sai đâu. và tớ làm ra M > 16.


:khi (111)::khi (111)::khi (111)::khi (111)::khi (111):
 
Last edited by a moderator:
T

trackie

sáng nay bọn tớ mới thi xong nên chưa có đáp án.

nhưng tớ nghĩ cách làm của tớ ko sai đâu. và tớ làm ra M > 16.


:khi (111)::khi (111)::khi (111)::khi (111)::khi (111):

nếu bạn đúng thì bài làm của mình sai chỗ nào nhỉ?:confused:
nếu có đáp án thì cho t xin nhá
t cũng ko nghĩ là bài mình sai,tạm thời thì cứ tin vào mình trước cái đã:D
nếu sai thì sửa thôi:p
 
H

huong4495

cách làm cuả t là gọi M tb của X là M
quy X về C2H(M-24) có 0.5 mol khi cháy thu đuọc 2 mol H
nên M-24 = 4 <=>M=28
tỉ khối X so với CH4 là 1.75
nghe hợp lí đúng k?
 
A

ahcanh95

cách làm cuả t là gọi M tb của X là M
quy X về C2H(M-24) có 0.5 mol khi cháy thu đuọc 2 mol H
nên M-24 = 4 <=>M=28
tỉ khối X so với CH4 là 1.75
nghe hợp lí đúng k?

sr bạn, ko đúng rồi.

đây, post nốt câu B để mọi ng thấy M > 16 nè.

cho hh X qua Ni, sau p/ứ thu dc 0,4 mol hh khí ko làm mất màu dung dịch Br2. tính % mol C2H4 trong hh

:khi (186)::khi (186)::khi (186)::khi (186)::khi (186):
 
Last edited by a moderator:
L

li94

.đốt cháy 0,5 mol hỗn hợp X gồm C2H6, C2H4, H2 thu được 18 gam H2O.

M trung bình của hh X so với metan ( CH4 ) như thế nào?

CM thế này được ko nhỉ ?

có số H tb = 4

từ đó --> đường chéo số H

nên có nC2H6 = nH2 --> Mtb(C2H6,H2) = 16

Mà C2H4 = 28 > 16 --> 16 < Mtb < 28
 
H

hocmai2704

a,b,c lần lượt là số mol c2h6, c2h4, h2.
a+b+c = 0.5 (1)
3a + 2b+ c = 0.1
=> 2a + b = 0.5
Thay vào (1) => a=c.
Mtb = (30a + 28b + 2c)/0.5 = (32a+28b)/0.5.
=> 16 (2a+b)/0.5 < Mtb < 28(2a+b)/0.5
=> 16 < Mtb < 28.
 
A

anhsao3200

mình có đáp số là < 2.25 các bạn ạ

......................................................
 
Top Bottom