1 câu trong đề thi thử

D

defhuong

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1, DÙng 2 lăng kính giống hệt nhau có góc chiết quang nhỏ A=25 độ, chiết suất n=1,5 gép sát đáy. Trên mặt phẳng đáy chung, đặt 1 nguồn sáng điểm S cách các lăng kính 1 khoảng d=0,5m, phát ra ánh sáng đơn sắc bằng: 0,6m. Phía sau đặt một màn E vuông góc với mặt phẳng chứa đáy hai lăng kính. Màn đặt cách nguồn S một khoảng 2,5m. Tính khoảng vân?

Thầy ơi giúp em với
 
H

hocmai.vatli

Chào em!
Bài này thầy Thạo đã chữa cho các em rồi, chính là bài tập 6: Giao thoa lưỡng lăng kính; trong bài giảng 30: Bài toán giao thoa ánh sáng. Bài toán quang điện
Em xem lại nhé!
 
Top Bottom