1 câu trong đề thi thử

T

tiendung926

Thể tích giảm một nửa thì áp sất tăng 2 lần...
Theo phương trình là nó tăng lên 8 lần đó nhóc
 
L

lalola207

bạn đọc lại phần tốc độ phản ứng đi sẽ hiểu hơn đấy bạn ạ
 
D

diepzz118

thắc mắc

cái phần thể tích giảm 1 nửa thì áp suất tăng 2 lần thì t biết. nhưng dựa vào pt như thế nào để dk con số là 8 lần?
phiền giải thích giùm
 
0

01636516376

phiền mọi người giải thích hộ t cái 8 lần với. làm thế nào để được 8 lần?
khi V giảm 1 nửa thì áp suất tăng 2 lần thì ok
 
D

drthanhnam

xét phản ứng ở nhiệt độ không đổi: 2NO + O2 ----> 2NO2. khi thể tích khì bình giảm đi 1 nửa thì tốc độ phản ứng tăng hay giảm bao nhiêu lần?
Có nhiều cách để giải thích , nhìn chung là do sự tăng áp suất, hoặc tăng nồng độ hoặc tăng sự tiếp xúc của các phân tử.
Mình có thể giải thích cho bạn 1 cách khá dễ hiểu như sau:
Tốc độ phản ứng: V=[NO]^2[O2]
Khi thể tích giảm 1 nửa thì nồng độ mol các chất đều tăng 2 lần ( Do C=n/V )
Vậy V'=(2[NO])^2.2[NO]=8[NO]^2[O2]=8V
Vậy tốc độ tăng 8 lần.
 
Top Bottom