1 câu trong đề thi thử.

G

g.oni

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 3g đơn chất B đốt cháy với 6,72 lit O2 (đktc) thu được 6,72 lít hỗn hợp khí A (đktc), hỗn hợp khí này có tỉ khối hơi so với N2 là 1,5. Khi cho hỗn hợp khí A sục vào nước vôi trong dư thu được 25g kết tủa. Vậy khí đó là:
Đáp án Co2
Hỗn hợp A gồm Na2CO3 và BaCO3. Hòa tan A trong 500 ml dung dịch Ba(HCO3)2 a M, được dung dịch C và 11,82 gam chất không tan. Chia dung dịch C thành 2 phần bằng nhau:
- Phần một cho tác dụng dung dịch CaCl2 dư thu được 2 gam kết tủa.
- Phần hai tác dụng vừa đủ với 40 ml dung dịch KOH 0,5M. a có giá trị bằng
đán án 0.04m
giải chi tiêt hộ mình nha. Thank trước.
 
G

giotbuonkhongten

Cho 3g đơn chất B đốt cháy với 6,72 lit O2 (đktc) thu được 6,72 lít hỗn hợp khí A (đktc), hỗn hợp khí này có tỉ khối hơi so với N2 là 1,5. Khi cho hỗn hợp khí A sục vào nước vôi trong dư thu được 25g kết tủa. Vậy khí đó là:
Đáp án Co2
Hỗn hợp A gồm Na2CO3 và BaCO3. Hòa tan A trong 500 ml dung dịch Ba(HCO3)2 a M, được dung dịch C và 11,82 gam chất không tan. Chia dung dịch C thành 2 phần bằng nhau:
- Phần một cho tác dụng dung dịch CaCl2 dư thu được 2 gam kết tủa.
- Phần hai tác dụng vừa đủ với 40 ml dung dịch KOH 0,5M. a có giá trị bằng
đán án 0.04m
giải chi tiêt hộ mình nha. Thank trước.


2.

Phần 1 nHCO3-/NaHCO3 = 0,02 mol

P2: nHCO3- = 0,02 mol


2 số mol = nhau --> Ba(HCO3)2 ko dư --> nBa(HCO3)2 = 0,02 mol --> CM = 0,04M

1. Từ chỗ sục vào nc vôi trong có thể đoán là C hoặc S

HH khí A gồm XO2 ( vì V trc sau ko đổi) và O2 dư

nO2 dư = 0,3 - 0,25 = 0,05

m XO2 = 1,5.28.0,3 - 0,05.32 = ---> XO2 = 44
 
Top Bottom