1 câu trong đề thi thử DHSP

K

kem_chocolate13

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

hỗn hợp khí X gồm CH4 và C2H2 có tỉ khối so với H2 là 10. Hỗn hợp khí Y gồm oxi và ozon có tỉ khối so với H2 là 20. Để đốt cháy hoàn toàn 1,12l hỗn hợp X cần vừa đủ V l hỗn hợp khí Y. ( các khí đo ở đktc). V=?
A 1,792
B 1,904
C 1,9712
D. 1,8368
 
V

vctpro

bài này làm quá nhiều rùi
Chỉ ghi hướng thui nha
Gọi Y có công thức là O2,5 là ra
 
H

huyhoang94

hỗn hợp khí X gồm CH4 và C2H2 có tỉ khối so với H2 là 10. Hỗn hợp khí Y gồm oxi và ozon có tỉ khối so với H2 là 20. Để đốt cháy hoàn toàn 1,12l hỗn hợp X cần vừa đủ V l hỗn hợp khí Y. ( các khí đo ở đktc). V=?


dùng đường chéo --> n CH4(a mol)/ n C2H2( b mol) = 3/2 --> 2a- 3b =0

hỗn hợp Y: đặt CT chung là Ox

--> 16x = 40 --> x =2.5

Đốt cháy:

a+ b = 0.05 --> a=0.03 , b =0.02

CH4 + (4/x)Ox --> CO2 + 2H2O
a-------> 4a/x

C2H2 + (5/x)Ox ---> 2CO2 + H2O
b------> 5b/x

V Y = V Ox = (4a/x + 5b/x )*22.4 = 1.9712 lít
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom