1 câu trong đè thi đh

K

kem_chocolate13

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đh 2010: 1 con lắc lò xo dao động điều hoà vớu chu kì T và biên độ 5 cm. Biết trong 1 chu kì, khoảng thời gian để vật nhỏ của con lắc có độ lớn gia tốc ko vượt quá 100cm/s2 là T/3. Tần số dao động của vật là:
A.4Hz
B.3Hz
C.2Hz
D.1Hz
 
G

girlbuon10594

Đh 2010: 1 con lắc lò xo dao động điều hoà vớu chu kì T và biên độ 5 cm. Biết trong 1 chu kì, khoảng thời gian để vật nhỏ của con lắc có độ lớn gia tốc ko vượt quá 100cm/s2 là T/3. Tần số dao động của vật là:
A.4Hz
B.3Hz
C.2Hz
D.1Hz

Bài này mới có trên diễn đàn, bạn nên sử dụng chức năng search trước khi post bài nhé;)


Giải: -A_____N_____O_____M_____A

[TEX]|a| \leq 100 ----> \omega ^2 |x| \leq 100 ---> |x| \leq \frac{100}{ \omega^2} >0 -----> - \frac{100}{\ omega^2} \leq x \leq \frac{100}{ \omega^2} \\\\ ma \ \Delta t =\frac{T}{3} ----> \Delta t_{(O \ toi \ M)} = \frac{\Delta t}{4} = \frac{T}{12} \\\\ ----> \frac{100}{\omega^2} = \frac{A}{2} \\\\\ ----> tai \ |x|=\frac{A}{2} \ thi \ |a| \ \omega^2 .\frac{A}{2}=100 ----> \omega = 2\sqrt{10} =2 \pi \ , \ f= 1Hz[/TEX][TEX][/TEX]
 
Top Bottom